Nguyên liệu:
- 1-2 con tôm.
- 1 quả trứng gà (dưới 1 tuổi chỉ dùng lòng đỏ, và dùng 1 con tôm nhỏ).
- Ướp tôm: 1/2 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe nước tương tách muối, 1 ít hạt nêm tôm hùm hoặc rau củ, 1 ít tiêu hữu cơ (không bắt buộc).
- 1 vài lá húng quế.
- Ít dầu hoa cải.
Cách làm:
1. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch cùng ít muối. Lau khô để ráo.
2. Ướp với hỗn hợp ướp tôm đã chuẩn bị ở trên khoảng 15 phút. Sau đó đem áp chảo.
3. Trứng gà đánh tan. Cho ít dầu hoa cải lên chảo. Đổ trứng vào, đẩy phần rìa để trứng bên trong tràn ra. Để vài lá húng quế lên trứng.
4. Cho tôm đã áp chảo lên trứng gần chín, đậy nắp 2 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.
Note: món ăn kèm cơm trắng và rong biển. Có thể kèm 1 ít nước tương tách muối cho bé.