Nhiệt độ lạnh của kem làm não bộ tỉnh táo hơn (Ảnh: Tastemade) |
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra rằng ăn kem trong bữa sáng sẽ làm tăng sự tỉnh táo và có thể cải thiện khả năng tư duy.
Giáo sư Yoshihiko Koga, tại Đại học Kyorin ở Tokyo, đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa các thành phần của kem đối với khả năng tăng cường sự tỉnh táo.
Ăn kem vào bữa sáng có thể tăng trí thông minh (Ảnh: atyabtabkha) |
Nghiên cứu chỉ ra rằng não bộ của con người cần glucose để hoạt động, một bữa ăn có lượng glucose cao sẽ giúp tinh thần tập trung và tỉnh táo cao độ. Kết luận trên được khẳng định sau khi so sánh kết quả các bài kiểm tra giữa những người ăn kem vào bữa sáng với những người không ăn.
Kem không những chứa nhiều glucose mà còn có hàm lượng calo cao. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên ăn kem như một món tráng miệng sau bữa sáng. Bởi dùng kem làm thức ăn chính của bữa sáng và lặp lại nhiều lần có thể gây hại cho sức khỏe.