Bạn có biết: nguy hiểm chết người khi làm đông lại kem đã bị tan chảy?

(lamchame.vn) - Các chuyên gia cảnh báo rằng việc làm đông lại kem đã bị tan chảy có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.

Vì sao bạn không nên làm đông lại kem đã bị tan chảy? hình ảnh

Không nên ăn kem đã tan chảy và làm đông lại (Ảnh: True Citrus)

Ngoài những nguy cơ về bệnh tiểu đường và béo phì, kem còn có thể làm cho bạn mắc những bệnh nguy hiểm. Vào năm 2015, 5 người đã phải nhập viện và 3 trong số đó đã tử vong sau khi ăn kem bị nhiễm vi khuẩn Listeria ở Kansas, Mỹ.

Việc để kem tan chảy sau đó cho vào tủ đá rồi lấy ra ăn sẽ gây nguy cơ ngộ độc rất cao. Kem tan chảy khá nhanh ở nhiệt độ phòng và hỗn hợp sữa, đường, chất lỏng là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn Listeria xâm nhập.

Vì sao bạn không nên làm đông lại kem đã bị tan chảy? hình ảnh

Làm đông lại kem làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn (Ảnh minh họa)

Việc làm kem tan chảy 2 lần sẽ tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập. Điều này còn nguy hiểm hơn đối với những loại kem tự làm. Trứng sống để làm kem nếu không đảm bảo vệ sinh thì còn có nguy cơ làm bạn nhiễm độc Salmonella.

Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên rửa sạch tay trước khi ăn các loại kem và đồ ăn đông đá. Bên cạnh đó, nên ăn nhanh chóng, không nên để chúng tan chảy trong thời gian quá lâu.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang