Uống nước đậu đen rất tốt nhưng nếu làm thêm 1 bước “đặc biệt” này khi nấu, bạn sẽ thấy sức khỏe thay đổi ngoạn mục trong thời gian ngắn

Nước đậu đen dễ chế biến, đem lại nguồn dinh dưỡng cao. Thế nhưng để thức uống này có thể hoàn toàn lành tính, đem lại tác dụng tốt nhất thì bạn nhất định phải thực hiện thêm một bước 'đặc biệt' này khi nấu...

Nước đậu đen có thể hỗ trợ ngừa ung thư.

Đồng thời, chất selen trong đậu đen có thể ngăn ngừa viêm và giảm tốc độ phát triển khối u. Lượng chất xơ từ đậu đen cũng có tác dụng trong việc làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

6. Giảm cân

Cũng nhờ chứa lượng chất xơ dồi dào, đậu đen và các thực phẩm làm từ nó có vai trò quan trọng trong việc giảm cân và kiểm soát cân nặng. Đậu đen sẽ làm tăng cảm giác no sau khi ăn, giảm cảm giác thèm ăn khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và cuối cùng là làm giảm lượng calo tổng thể.

Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy việc thường xuyên sử dụng các món ăn có nguyên liệu là đậu đen sẽ làm đẹp da, khiến tóc suôn mượt và tăng năng lượng cho cơ thể.

 

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU