Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Trung tâm Oxy cao áp Việt - Nga, Bộ Quốc phòng: Cồn có nồng độ 65-80% có thể diệt virus SARS-COV-2 sau vài phút tiếp xúc, còn các loại rượu uống được thì thường không đủ nồng độ này. Hơn nữa, để diệt được virus thì cần có sự tiếp xúc đủ lâu, uống rượu không đảm bảo điều kiện này do rượu chỉ tiếp xúc với niêm mạc họng, miệng trong thời gian ngắn, sau đó đi xuống dạ dày.
Do đó, thông tin uống rượu diệt được SARS- CoV-2 là không chính xác. Không nên uống rượu để phòng lây nhiễm Covid-19.
Ngoài ra, việc lạm dụng rượu còn có thể gây hại cho gan. Sau khi uống rượu, ethanol có thể được chuyển hóa thành acetaldehyde trong cơ thể, và acetaldehyde từ lâu đã được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào danh sách chất gây ung thư.
https://soha.vn/uong-ruou-co-diet-duoc-sars-cov-2-chuyen-gia-giai-dap-2022031011343018.htm
Theo soha.vn