Từ bỏ hào quang showbiz với những vai diễn ấn tượng, giờ đây diễn viên Kim Thư chuyên tâm với đam mê nấu ăn và chăm chút cho nhà hàng của riêng mình. Nữ diễn viên cho biết cô mê nấu ăn, tìm hiểu văn hóa ẩm thực và sáng tạo nên những công thức chế biến độc đáo, để các món ăn dù quen thuộc đến mấy, qua bàn tay cô cũng trở nên khác biệt. "Điều khiến tôi cảm thấy vui là được làm việc với chính niềm đam mê của mình", nữ diễn viên trải lòng.
Diễn viên Kim Thư thích tự tay nấu ăn chiêu đãi bạn bè
Trên trang cá nhân, người đẹp thường xuyên chia sẻ những món ngon. Gần đây video chia sẻ cách chế biến món miến xào cua của cô được nhiều người theo dõi, khen ngợi và học theo. Người đẹp cũng không ngại chia sẻ từng bước một để món quen này trở thành đặc trưng mang dấu ấn Kim Thư.
Theo Kim Thư, điểm đầu tiên góp phần lớn làm nên thành công của món ăn là tìm được nguyên liệu tươi ngon. Nhiều lần cô không ngại di chuyển xa xôi để tìm ra đúng nguyên liệu mình cần. Như món miến xào cua, người đẹp cho biết cô chỉ chọn cua có nguồn gốc từ vùng đất mũi Cà Mau. Một số người khi nhắc đến cua ngon, nghĩ ngay loại cua vùng Năm Căn. Nhưng Kim Thư cho rằng cua tại huyện Ngọc Hiển mới là ngon nhất. "Cua ở Ngọc Hiển con to, chắc thịt, vị ngọt đặc trưng nên sẽ tạo nên thành phần chính của món ăn khác biệt", cô nói.
Kinh nghiệm tích lũy theo năm tháng cùng đôi tay khéo léo là điểm mạnh giúp Kim Thư nấu ăn ngon hơn mỗi ngày. |
Các nguyên liệu sẽ thêm ngon nếu người nấu biết chế biến hỗn hợp gia vị thật tỉ mỉ. Ngoài những thành phần không thể thiếu như hành tây, hành lá, ngò rí, Kim Thư chỉ dẫn dùng thêm nước xốt XO cho món ăn thêm đậm đà gia vị. Chưa hết, nhờ học hỏi công thức từ một "sư phụ" ngoại quốc, cô bỏ thêm một số gia vị đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa để tạo nên hỗn hợp có vị riêng theo sở thích. Với riêng loại gia vị này, cô cẩn thận nhắc mọi người chỉ nên thêm vào khi người ăn thích, còn không thì có thể bỏ qua.
Một điểm nữa khiến Kim Thư tự hào về món miến xào cua của mình chính là thành phần những đồ ăn còn lại. Theo cô, đầu bếp khéo léo mới làm ra những sợi miến không dính khi nhìn bằng mắt, đến khi ăn vào thì miến không bị khô hay bị nhão. Muốn được vậy, Kim Thư bày cách chọn những sợi miến dai, chần sơ qua nước. Khi xào, đừng sợ tốn công cho nước dùng nấu từ xương vào từ từ đến khi vừa đủ làm hỗn hợp gia vị hòa vào nước dùng thấm đều từng sợi miến.
Thố miến xào cua thơm ngon nóng hổi do chính tay Kim Thư thực hiện. |
Nữ diễn viên bật mí, trước đây khi nghe ai chia sẻ nấu món ăn gì, chỉ cần nghe qua điện thoại, cô có thể làm được. Tuy nhiên, với món miến xào cua, bắt buộc cô phải nhìn tận mắt, học những thứ nhỏ nhất như cách phun rượu hoặc chỉnh lửa lớn nhỏ sao cho món ăn chín tới và dậy mùi thơm. Ngay cả việc canh lửa cũng là khâu cần phải thật chú tâm. Cô nói có những món cần phải nấu ở nhiệt độ cao nhất, nhưng có món chỉ dùng lửa nhỏ riu riu để cho ra vị ngọt.
Hiện với Kim Thư, nấu ăn không chỉ là công việc kinh doanh, mà còn là niềm vui trong cuộc sống. "Mỗi ngày tạo ra công thức cho một món ăn, rồi chế biến thành công món đó, tôi cảm thấy cuộc đời thật thú vị. Rồi sau đó, tôi càng hạnh phúc hơn khi bạn bè thưởng thức và tấm tắc khen ngợi", cô trải lòng.
Theo ngoisao.net