1. Khoai tây que
Nguyên liệu:
Khoai tây (500gr), bột chiên xù (40gr), bột gạo (30gr), 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ), bơ lạt (10gr), muối (1mcf), một chút tiêu, đường (1mcf).
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Rửa bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây ko bị đen. Sau đó đem hấp chín.
- Khoai tây sau khi hấp đã chín, chúng ta cho vào tô và dùng 1 cái nĩa để nghiền khoai tây ra. Tiếp theo cho vào 1muỗng cafe đường, 1 chút muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều.
- Muốn khoai tây được mịn, lấy 1 cái ray và cho khoai tây vào cà để khoai tây dc mịn hơn.
- Tiếp theo cho bột gạo vào khoai tây, trộn đều.
- Sau đó cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài giống trong hình.
- Sau khi bắt đui xong, rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.
- Tiếp theo đem chiên, (lửa hơi lớn). Chiên vàng đều hai mặt, và cho ra giấy thấm dầu. Khoai tây que ăn kèm với tương ớt, mùi vị béo và giòn giòn rất là ngon.
Bài và ảnh: Mi Mi
2. Cơm bọc trứng cút
Nguyên liệu:
Cơm nguội, trứng cút, gia vị vừa ăn
Cách làm:
- Cơm nguội cho ra tô, cho vào 1 cái trứng gà, một ít bột mì, cắt nhỏ hành lá bỏ vào, tiêu, muối, đường. Tất cả trộn đều, dùng tay bốc cơm và bọc đều lớp vỏ bên ngoài của trứng cút, sau đó nhúng qua bột chiên xù và đem chiên.
Lưu ý: Chiên hơi ngập dầu để cơm được giòn và đều hơn, mở lửa vừa và giảm nhỏ dần khi cơm đã chuyển sang màu vàng.
- Sau khi cơm chiên đã chín, vớt ra giấy thấm dầu, ăn với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ rất ngon.
Bài và ảnh: Mi Mi
3. Bánh hành tây chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ hành tây
- 1 bát bột chiên xù
- Phần bột nước : 2 thìa bột khoai lang hoặc thay bằng bột gạo, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, nước, xíu muối
- Dầu ăn để chiên
- Tương cà hoặc tương ớt để chấm
Cách làm:
- Bước 1 : hành tây bóc vỏ nâu rửa sạch rồi cắt thành các khoanh tròn khoảng 1cm sau đó nhẹ nhàng tách các khoanh hành tây ra
- Bước 2 : lấy 1 tô nước rồi cho 1 thìa muối vào hòa tan sau đó cho hành tây vào ngâm 20 phút
- Bước 3 : cho tất cả nguyên liệu phần bột nước vào tô rồi chế từng ít nước vào, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy hỗn hợp bột nước sền sệt là được, không nên cho quá nhiều nước nếu không bột sẽ quá loãng nhé
- Bước 4 : cho bột chiên xù vào máy xay cho nhỏ sau đó đổ ra 1 cái hộp nhựa
- Bước 5 : lấy hành tây cho ra rổ rồi bạn lấy 1 khoanh hành nhúng vào bát bột nước sau đó cho vào hộp bột chiên xù đậy nắp lại rồi lắc hộp cho bột chiên xù bám đều 1 lớp bột lên hành, để sang 1 bên và làm cho hết chỗ hành còn lại
- Bước 5 : bắc chảo dầu lên bếp đun nóng dầu thì vặn lửa nhỏ vừa, thả từng khoanh hành tây vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn chấm tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.
Theo Dân Việt