Vào mùa đông nếu mẹ cho trẻ ăn 7 loại quả này thì con sẽ luôn khỏe mạnh và không bao giờ ốm vặt

Giai đoạn thời tiết chuyển mùa, các bác sĩ khuyên cha mẹ nên tăng cường cho bé ăn những loại quả sau để giúp tăng sức đề kháng, trẻ ngày càng nhanh nhẹn, khỏe mạnh.

Táo có vai trò bảo vệ răng miệng (Ảnh minh họa).

Táo rất giàu kẽm, kẽm có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đồng thời cũng là nguyên tố không thể thiếu cấu thành nên axit nucleic và protein liên quan đến trí nhớ, do đó, ăn nhiều táo có thể tăng cường trí nhớ và tăng cường trí não. Ngoài ra, ăn táo còn có thể ngăn ngừa sâu răng và viêm nha chu. Theo nghiên cứu, nếu ăn một quả táo trong vòng 15 phút, các axit hữu cơ và trái cây trong nó có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng, điều này có vai trò bảo vệ răng.

Ăn táo như thế nào?

Ăn sống: Chú ý không ăn lõi táo bởi nó chứa một lượng nhỏ axit hydrocyanic, nếu trẻ thường xuyên gặm lõi táo có thể bị chóng mặt.

Hấp: Hấp táo có thể giúp giảm tiêu chảy và giải độc, cắt nhỏ cả vỏ rồi cho vào bát hấp trong 5 phút.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU