Giữa đêm, người mẹ U50 run rẩy gọi điện cho bạn thân: "Con chị hỏng rồi" - 70% phụ huynh cũng từng "hại" con thế này!
(lamchame.vn) - Mong bạn không như vậy.
Không chỉ có vịt mà cả thuyền cũng “bơi” trong nước. Vì loài vịt đã rất thông minh trong hành vi di chuyển, nên tất nhiên con người không thể thua kém.
Nhóm nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Vũ Hán đã phân tích cấu hình hình thành tàu thuyền khác nhau và nhận thấy tổng hệ số sức cản của tàu di chuyển theo mô hình “xâu chuỗi” đã được giảm xuống một cách hiệu quả. Có nghĩa là mô hình di chuyển này giúp tàu thuyền tiết kiệm năng lượng hơn.
Suy nghĩ xa hơn một chút, liệu có thể áp dụng nguyên tắc này cho toàn bộ tàu biển trong tương lai? Nhóm của giáo sư Nguyên Chí Minh đang nghiên cứu các khái niệm liên quan, hy vọng mang lại nhiều bước tiến cho ngành vận tải biển.
(Nguồn: Thepaper)