2. Súp lơ trắng
Súp lơ trắng chứa ít chất béo và giàu chất xơ, đặc biệt thích hợp cho người mỡ máu cao. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh mỡ nhiễm máu có thể ăn nhiều súp lơ nhiều hơn.
3. Cà rốt
Cà rốt chứa rất nhiều kali sinh học, kali sau khi đi vào máu có thể nhũ hóa dầu trong máu, đồng thời có thể hòa tan "mảng xơ cứng cholesterol" tích tụ trên thành mạch máu một cách hiệu quả. Nên ăn nhiều cà rốt để đạt được các tác dụng hạ mỡ máu, “làm sạch” mạch máu.
4. Táo
Táo rất giàu pectin, có thể hấp thụ cholesterol và chất béo trung tính dư thừa, đồng thời giúp bài tiết chúng ra khỏi cơ thể. Pectin cũng có thể kết hợp với các chất hạ cholesterol khác như vitamin C, đường fructoza để tăng cường tác dụng hạ mỡ máu.