Củ sâm đất cực dễ tìm ở Việt Nam. Ảnh: Adobe Stock
Tốt cho tim mạch
Củ sâm đất không chỉ là một nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn là một "người bảo vệ" thầm lặng cho sức khỏe tim mạch của bạn. Trong củ sâm đất chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa, các "chiến binh" này có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do - những phân tử không ổn định gây tổn thương tế bào và góp phần làm tăng cholesterol xấu (LDL) trong máu.
Chính vì vậy, việc thường xuyên tiêu thụ củ sâm đất giúp giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trong thành mạch máu, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm như xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Chống lão hóa
Trong củ sâm đất chứa một lượng lớn vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, đóng vai trò như những "vệ sĩ" bảo vệ làn da của bạn. Chúng hoạt động bằng cách trung hòa các gốc tự do - những phân tử không ổn định gây tổn thương tế bào và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nhờ đó, việc thường xuyên bổ sung củ sâm đất vào chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn, vết chân chim và các dấu hiệu lão hóa khác, giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ và rạng rỡ.
Theo Live Strong