Trà táo và quế là bộ đôi "cao thủ" hủy diệt mỡ nội tạng
Mỡ nội tạng nằm ở bụng, là loại mỡ khó tiêu diệt nhất trong cơ thể của chúng ta. Loại mỡ này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm. Trong những ngày Tết kéo dài, loại mỡ này càng có nguy cơ gia tăng. Thật may mắn là chúng ta có thể hút sạch mỡ nội tạng bằng những loại đồ uống tự chế như trà táo và quế.
Theo Boldsky, đây là một trong những loại đồ uống tự chế hút mỡ nội tạng siêu tốt được người Ấn Độ vô cùng ưa chuộng. Nó cũng giúp thanh lọc cơ thể, giúp da đẹp hơn, người khỏe hơn sau kỳ nghỉ lễ với chế độ sinh hoạt thiếu điều độ.
Để làm đồ uống hủy diệt mỡ nội tạng này, bạn cần:
Nguyên liệu:
- 2 quả táo.
- 1 thanh quế.
Cách làm:
- Đun sôi 1 lít nước rồi để cho nước nguội đến khoảng 80 độ C.
- Thái 2 quả táo thành những lát mỏng.
- Cho táo và quế vào trong bình rồi từ từ đổ nước đun sôi bên trên vào.
- Ngâm táo và quế trong bình trong vòng 10 phút.
Cách dùng: Khuấy hỗn hợp lên, lọc lấy nước và uống trong ngày.
Khả năng tiêu diệt mỡ nội tạng của trà táo và quế được khoa học công nhận
Theo Healthline, trong táo chứa rất nhiều chất chống oxy hóa polyphenol. Chất này giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy chất béo cực kỳ tốt.
Chưa kể, trong táo còn có nhiều pectin là một chất xơ hòa tan trong nước. Khi liên kết với nước, nó sẽ phân hủy lượng chất béo mà tế bào của bạn có thể hấp thụ.
Trong khi đó, quế chứa cinnamaldehyd. Chất này không chỉ kích thích quá trình trao đổi chất mà còn giúp giảm mỡ nội tạng rất nhanh.
Nghiên cứu đăng tải trên Healthline chỉ rõ, cinnamaldehyd có thể chuyển hóa chất béo trong bụng, do đó giúp giảm mỡ bụng hay mỡ nội tạng rất hiệu quả.
Khi kết hợp cả hai nguyên liệu hủy diệt mỡ nội tạng, bạn sẽ có ngay một thức uống đốt mỡ tăng tốc. Mỡ nội tạng càng ít, nguy cơ mắc bệnh mãn tính nguy hiểm của bạn càng giảm, tuổi thọ càng được kéo dài.
5 lợi ích sức khỏe nổi bật khác khi dùng trà táo và quế trong cuộc sống hàng ngày
1. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Các thành phần hoạt tính trong quế có liên quan trực tiếp đến việc giảm lượng đường trong máu và điều chỉnh lượng insulin trong cơ thể.
Đây là một tin tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nó làm giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tiểu đường.
Trong khi đó, chất xơ trong táo giúp ổn định đường huyết, đường trong táo chủ yếu là đường fructose. Ăn táo thường xuyên đã được chứng minh là giúp giảm tình trạng kháng insulin từ đó dẫn đến giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên cần chú ý ăn cả vỏ táo.
2. Giảm cholesterol
Cả hai thành phần táo và quế đều giúp giảm mức chất béo trung tính trong cơ thể và giảm cholesterol tổng thể.
Đặc biệt, vỏ táo được biết là có chứa các hợp chất giúp tăng tốc độ chuyển hóa cholesterol trong cơ thể.
Riêng quế, các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng chỉ cần dùng nửa thìa quế trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol. Cụ thể hơn, quế giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu và triglycerids acid béo trong máu nên có thể ngăn ngừa nguy cơ béo phì, tiểu đường. Dùng gia vị này làm đồ uống thanh lọc cơ thể sau Tết rất thích hợp, nhất là những người ngồi nhậu nhiều.
3. Hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ cùng hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin có trong quế và táo có thể giúp tối ưu hóa quá trình tiêu hóa. Nó cũng đảm bảo chất thải được loại bỏ hiệu quả. Do đó dùng đồ uống này còn giúp loại bỏ các triệu chứng táo bón và đau dạ dày.
4. Hữu ích cho phụ nữ mang thai
Mặc dù nhiều loại trà thảo mộc không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai nhưng một phiên bản không chứa caffein như đồ uống làm từ táo và quế lại rất được chuyên gia khuyên dùng.
Nó không chỉ làm dịu tâm trí mà còn giúp điều chỉnh mức độ hormone dao động trong thai kỳ rất tốt.
5. Giảm căng thẳng
Hương thơm dễ chịu của loại trà này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khoan khoái, tinh thần được vực dậy tức thì khi ngửi thấy. Bạn sẽ giảm căng thẳng, cơ thể tràn đầy năng lượng ngay khi thưởng thức trà táo và quế.
3 điều cần cẩn trọng khi uống trà táo và quế
1. Nguy cơ hạ huyết áp
Trà táo và quế được biết đến với vai trò điều chỉnh huyết áp. Đây là mối nguy tiềm ẩn cho người huyết áp thấp. Uống quá nhiều loại trà này có thể làm giảm huyết áp xuống quá mức, rất nguy hiểm. Bệnh nhân cao huyết áp đang dùng thuốc điều trị nếu muốn sử dụng loại trà này cũng không được tùy tiện.
Tốt nhất, bạn có vấn đề về huyết áp hay bất cứ bệnh lý nào khác thì nên tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
2. Cẩn trọng hàm lượng caffeine
Mặc dù hàm lượng caffeine trong trà táo và quế thấp hơn nhiều, an toàn hơn hẳn so với những loại đồ uống khác nhưng nếu tùy tiện uống thì cũng cần cẩn trọng. Mức caffeine cao vọt sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe của bạn.
3. Lạm dụng sẽ gây hại gan
Chất coumarin có trong quế có thể gây hại gan nếu tiêu thụ quá nhiều. Do đó, chỉ nên uống trà trong lượng khuyến cáo. Không lạm dụng để tránh gây hại gan.
https://afamily.vn/an-tao-giup-lam-sach-va-tre-hoa-mach-mau-khi-ngam-voi-thu-gia-vi-nay-con-tro-thanh-do-uong-hut-sach-mo-noi-tang-keo-dai-tuoi-tho-20220206091152286.chn
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.