Nguyên liệu:
- 200g bột năng
- 100g đậu xanh không vỏ
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, ít bột năng làm bột áo.
Cách làm:
- Bước 1: Đậu xanh rửa sạch cho vào nồi hấp cho đến khi chín rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy bạn có thể dùng cối giã nhuyễn.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 4 thìa canh dầu ăn rồi cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào, sên cho đến khi đậu xanh dẻo thì nêm tiêu, muối cho vừa ăn.
- Bước 3: Cho bột vào tô trộn, cho 1 tí muối, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều rồi từ từ cho 200ml nước thật sôi vào, dùng thìa gỗ quậy cho đến khi bột tạo thành một khối thì dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay. Tùy vào độ hút nước của bột cũ hay mới mà có thể không cần hết lượng nước.
- Bước 4: Chia bột làm hai phần, dùng cây cán cán một phần bột thành một miếng bột mỏng, rồi dùng cutter kích cỡ tùy thích cắt bột thành những miếng tròn bằng nhau. Làm như vậy thì bánh của bạn sẽ đều hơn là dùng tay cán từng miếng bột riêng biệt. Lưu ý nhỏ là nếu để bột khô sẽ rất khó nặn bánh nên phần bột chưa dùng tới bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bao lại để tránh bột bị khô.
- Bước 5: Cho nhân đậu xanh lên vỏ bánh và dán hai mép bột lại với nhau là xong. Cứ như thế làm cho đến khi hết bột.
- Bước 6: Hành lá cắt nhỏ, cho vào bát, cho dầu ăn vào rồi dùng màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng quay chừng 20 giây.
- Bước 7: Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn để giúp luộc bánh không bị dính. Khi nước sôi thì cho bánh vào luộc, khi bánh nổi và vỏ bánh trong hơn là bánh đã chín, vớt bánh ra dĩa, cho vào mỡ hành đều khắp bánh.
Bánh bột lọc nhân đậu xanh làm như thế này thì chay hay mặn đều dùng được, cách làm không quá cầu kỳ nhưng ăn rất ngon.
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.