Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường, cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra trong đêm

Khối không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo chiều tối nay sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ, nền nhiệt giảm nhanh, trời chuyển lạnh.

Thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống phía Bắc nước ta.

Dự báo, chiều tối và đêm nay (08/4), không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 08/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Trong sáng nay (8/4), 1 số khu vực Bắc Bộ đã có mưa vừa, có nơi mưa to như vùng núi Lào Cai sang Lạng Sơn tới ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, sau đó chiều và tối sẽ đến lượt vùng đồng bằng gồm Hà Nội và Thanh Hóa tới Quảng Bình. 

Cảnh báo có nơi mưa to, nguy cơ kèm theo mưa đá, gió giật, sấm sét


Trong đêm 08/4 ngày 09/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội: 

Hôm nay (8/4) thời tiết tạm thời chưa thay đổi nhiều so với ngày hôm qua, dự báo sẽ oi bức hơn. Nhiệt độ hiện tại đang 24 độ. Nhiệt độ cao nhất hôm nay 31 độ. Từ tối và đêm có khả năng mưa. Nhiệt độ thấp nhất về đêm 23 độ.

 

Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bac-bo-tiep-tuc-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-canh-bao-hien-tuong-thoi-tiet-cuc-doan-xay-ra-trong-dem-162210804144506853.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang