Ban Tôn giáo Chính phủ: Quyết định dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ cần được tôn trọng

(lamchame.vn) - Ban Tôn giáo Chính phủ đã có thông báo mới nhất về việc dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ.

Thông báo mới nhất từ Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, trong nhiều ngày qua, việc ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) ẩn tu đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, cùng với đó rất nhiều thông tin sai lệch xuyên tạc ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự gây hoang mang dư luận.

Thay vì tôn trọng quyền cá nhân ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ thì nhiều người tiếp tục tìm ông và gia đình ông để quay phim chụp ảnh đăng tải các video với mục đích câu view câu like, Chương trình thời sự VTV1 phát sóng lúc 19h, ngày 8/6/2024 đã thông tin trong phóng sự Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ.

Nhiều ngày trước đây, khi đoàn người đi theo ông Thích Minh Tuệ ngày càng đông thì việc tụ tập đông người ngày càng phức tạp, tiềm ẩn những nguy cơ về mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. Mặc dù, chính ông Thích Minh Tuệ đã không ít lần bày tỏ mong muốn của mình, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tiếp tục đi theo ông.

Ban Tôn giáo Chính phủ: Quyết định dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ cần được tôn trọng- Ảnh 1.

Ông Thích Minh Tuệ. Ảnh: VTC News

Ông Thích Minh Tuệ đã khuyên: "Mọi người về làm công việc của mình, không cần ai đi theo nữa, bởi vì, đi theo vừa mất trật tự giao thông. Chúng tôi cũng không cần phải như thế này".

Với tình trạng người dân xô đẩy tràn ra đường, mọi hoạt động của ông Thích Minh Tuệ đều bị quay lại phát tán trên mạng trong những ngày qua. Nhiều người dân cho rằng sự yêu mến, sự hiếu kỳ cùng với mục đích kinh doanh của nhiều người đã quá làm phiền ông.

Ban Tôn giáo Chính phủ nhận định, sau khi ông Thích Minh Tuệ dừng cuộc bộ hành để ẩn tu, các đối tượng chống phá đã lợi dụng sự việc này để xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam, đưa tin sai sự thật về việc phân biệt đối xử đàn áp tôn giáo, bịa đặt ông Thích Minh Tuệ bị bắt cưỡng bức buộc phải dừng việc tu tập.

Thực tế, ông Thích Minh Tuệ sau bảy ngày ẩn tu đã chia sẻ: "Tinh thần và sức khỏe của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học tập theo lời Phật dạy được, không có người dân đông như thế, hay là những cái việc không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông xã hội, thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi cả. Giờ nguyện vọng học tập của mình mà làm ách tắc, mình đi không được, thì vào tình hình hoàn cảnh như thế thì mình cũng nên dừng. Con cũng mong muốn khi đi ra đường thì mọi người đừng có tập trung như thế để làm ảnh hưởng, buộc mình không học được nữa, theo họ để quay phim làm những cái việc như kiếm tiền hay là những cái gì đó. Những cái đấy lại không phù hợp".

Mới đây, gia đình ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) cũng đã có đơn đề nghị gửi các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội gây ảnh hưởng đến ông Lê Anh Tú và gia đình ông.

Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định rằng việc tu tập thực hành giáo lý nhà Phật là nhu cầu chính đáng của người dân và được pháp luật bảo hộ. Quyết định dừng bộ hành để ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ cần được tôn trọng.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang