Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đang hot rần rần, ai dè cách làm siêu dễ

Những ngày này lướt internet đâu đâu cũng nghe chị em chia sẻ món bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc thần thánh. Trông thì cầu kì hấp dẫn thế thôi, ai dè công thức cũng chẳng có gì phức tạp lắm. Các mẹ tham khảo ngay để trổ tài khoe mấy đứa nhỏ nào!

Nếu là một người thích sự béo ngậy, ngập ngụa đầy ắp phô mai cùng bánh mì mềm xốp thì chắc chắn bánh mì bơ tỏi phô mai sẽ khiến tất cả mọi người phải phát cuồng từ miếng đầu tiên bởi nó có đủ hết tất cả những gì mà bạn cần. Tuy nhiên với những ai không hảo ngọt, đang trong quá trình giảm cân, thích ăn uống "healthy" thì cần cân nhắc nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần xốt kem phô mai

- 250gr kem phô mai

- 70ml kem tươi - whipping cream

- 30gr đường

- 1 muỗng nước cốt chanh

- 1/2 củ hành tây xắt nhỏ

 

Phần xốt tỏi:

 

- 130g bơ nhạt

- 70gr sữa đặc

-  40g tỏi băm nhỏ

- 40gr bột phô mai

- 1 muỗng bột lá mùi tây

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

 

Sốt phô mai

Bước 1: Để kem phô mai ra ngoài để hết lạnh. Khi kem mềm, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất.

Bước 2: Khi kem phô mai đã mịn mượt, cho kem tươi và rây đường bột vào. Tiếp tục đánh ở tốc độ thấp, khi các nguyên liệu hòa quyện và đặc sệt thì dừng lại. Nếu không có máy đánh trứng các bạn có thể đánh bằng tay.

Sốt bơ tỏi

Bước 1: Cho 200gr bơ vào nồi đế dày, để lửa vừa phải.

Bước 2: Khi bơ tan chảy thì cho tỏi vào. Đảo nhẹ tay đến khi tỏi hết mùi hăng, vẫn còn màu trắng, chưa chuyển sang vàng thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Cho số bơ còn lại vào lò vi sóng quay 1 chút để bơ mềm hơn. Lưu ý không nên quay quá lâu tránh để bơ bị chảy nước.

Bước 4: Cho kem tươi, đường, muối, tỏi đã phi vào trộn đều cùng với phần bơ vừa quay. Nêm lại gia vị cho vừa miệng nếu cần. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp này vào lò vi sóng quay 1 phút để nó mềm ra nhưng không chảy nước.

Làm bánh

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C.

Bước 2: Dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau, cắt đến gần sát đáy bánh.

Bước 3: Lấy chổi quét 1 lớp bơ tỏi mỏng vừa vào khắp bên trong bánh mì.

Bước 4: Cho sốt phô mai vào túi bắt kem, phun 1 đường vào giữa 2 múi bánh.

Bước 5: Quét 1 lớp bơ bên ngoài vỏ bánh, sau đó rắc thêm ít lá thơm lên trên bánh.

Bước 6: Nướng bánh trong 7 phút ở 180 độ. Bỏ bánh mì phô mai bơ tỏi ra, thấy vỏ bánh giòn thơm, phô mai chảy ra là được.

Theo Thành viên diễn đàn Lamchame tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang