Bắp cải mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, bon miệng mà chẳng lo tăng cân!

Bánh bắp cải chiên vừa dễ làm vừa lạ miệng lắm, chị em nhất định phải thử nha.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Trộn các nguyên liệu với nhau
  • 3. Chiên bánh bắp cải
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ 300-400gr bắp cải, 1 củ khoai tây
  • 2. Trứng 2 quả
  • 3. Gia vị Muối, hạt tiêu

Món bánh bắp cải mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon và dễ làm, mà còn có thể giúp chị em diệt được bệnh lười ăn rau của ông xã và các bé đấy! Hơn nữa, món bánh này cũng khá healthy, các mẹ ăn thoải mái cũng không sợ tăng cân.

Bắp cải mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, bon miệng mà chẳng lo tăng cân! - Ảnh 1.

Bánh bắp cải nè

Cách làm bánh bắp cải chiên

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch bắp cải với nước rồi thái thành sợi mỏng.

Bắp cải mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, bon miệng mà chẳng lo tăng cân! - Ảnh 3.

Thái bắp cải như thế này nha! Chị em lưu ý, thái xong rồi thì không nên rửa bắp cải nữa vì như vậy sẽ làm bắp cải giảm vị ngọt tự nhiên đấy

Nạo vỏ 1 củ khoai tây và thái thành miếng dài mỏng như bắp cải. Thái xong, bạn rửa khoai tây nhiều lần với nước để khoai nhả hết nhựa.

2

Trộn các nguyên liệu với nhau

Bạn cho phần bắp cải và khoai tây đã thái sợi vào bát cùng 2 quả trứng gà, thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và trộn đều tất cả lên.

Bắp cải mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, bon miệng mà chẳng lo tăng cân! - Ảnh 5.

Trộn các nguyên liệu với nhau và gia vị

3

Chiên bánh bắp cải

Bạn cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ bát bắp cải - khoai tây vừa trộn trứng vào. Dàn đều các nguyên liệu trong lòng chảo và chiên đều 2 mặt trên ngọn lửa vừa, mỗi mặt chiên khoảng 3-4 phút là chín.

Chiên xong, cắt bánh bắp cải thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Bắp cải mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, bon miệng mà chẳng lo tăng cân! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Thao tác chưa đầy 10 phút là chị em đã có ngay món bánh bắp cải chiên rồi đó. Bắp cải giòn ngọt, kết hợp với vị bùi bùi của khoai tây và trứng, đảm bảo ngon không chê vào đâu được. Ngoài bắp cải và khoai tây, chị em cũng có thể thêm cà rốt hoặc nấm kim châm nếu thích nha. Nói chung, món bánh này càng nhiều nguyên liệu rau củ thì càng ngon.

Bạn có thể chấm bánh bắp cải chiên cùng tương ớt, tương cà hoặc hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise (trộn theo tỷ lệ tùy thích nha).

Một vài công dụng của bắp cải mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ giảm cân

Bắp cải là loại rau chứa rất ít calo, 100gr bắp cải chỉ cung cấp khoảng 27 calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, bắp cải lại chứa nhiều chất xơ nên đây là loại rau bạn nên ăn hàng ngày, đặc biệt là các chị em đang ăn kiêng, giảm cân.

2. Làm đẹp da

Bắp cải và các loại rau họ cải khác chứa một lượng lớn vitamin C và E, giúp sản xuất collagen, hợp chất giữ cho da luôn đàn hồi và không có nếp nhăn. Ngoài ra, vitamin A và D có trong bắp cải còn giúp bảo vệ da, mang lại cho chị em làn da căng bóng và sáng mịn.

Ngoài việc chống lại các vấn đề lão hóa, một trong những lợi ích của bắp cải ít người biết đến là tác dụng điều trị mụn trứng cá và các bệnh về da khác. Bạn có thể dùng lá bắp cải đắp lên những khu vực da bị mụn và để qua đêm, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ đấy. Ngoài ra, trong bắp cải còn có chứa kali và vitamin A, rất tốt cho da.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến bắp cải thành món ăn vừa ngon lạ vừa healthy.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bắp cải chiên này nhé!

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bap-cai-ma-lam-the-nay-thi-an-ca-can-khong-chan-bon-mieng-ma-chang-lo-tang-can-222021811172842783.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang