Bé gái 7 tuổi cắm hoa như nghệ nhân, mê hoa tới mức lén học dù mẹ không cho phép

(lamchame.vn) - Dù ban đầu không đồng ý cho con học cắm hoa vì bé còn quá nhỏ nhưng người mẹ đã thay đổi sau một lần thấy con nghe lén bài giảng về bộ môn này.

Để có được một lẵng hoa đẹp thì ngoài đôi mắt tinh tế, những cảm nhận nghệ thuật, bạn cần dồn hết tâm huyết của mình vào đó. Nghệ thuật của sự sáng tạo đòi hỏi những người yêu hoa luôn phải học hỏi, nâng cao tay nghề mỗi ngày. Cắm được một bình hoa đẹp là điều không hề đơn giản. 

Cô bé nhỏ đam mê cắm hoa

Vậy nên nhìn bình hoa mà cô bé Khánh Diệp (tên ở nhà là Sâu), hiện đang là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội (CGD) tự tay cắm, nhiều người không khỏi bất ngờ và ngạc nhiên. Lẵng hoa nhìn vào trông như một tác phẩm nghệ thuật từ đôi tay của một nghệ nhân nào đó. 

Mẹ của Khánh Diệp là chị Thanh Huyền (36 tuổi, sống tại Hoàng Mai, Hà Nội), hiện đang là Giám đốc sáng tạo của thương hiệu hoa lụa Inbloom. Là con của một Florist nên ai cũng nghĩ cô bé Diệp sẽ được mẹ dạy cắm hoa từ nhỏ, là con nhà nòi nên mới giỏi như thế. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. 

Bé gái 7 tuổi cắm hoa như nghệ nhân, mê hoa tới mức lén học dù mẹ không cho phép - Ảnh 1.

Bình hoa do Khánh Diệp tự cắm.

"Thật ra câu chuyện Sâu đến với hoa nghĩ lại cũng nhiều thú vị và đặc biệt. Được đi theo mẹ từ nhỏ nên Diệp rất thích thú với hoa, không biết bao nhiêu lần con xin mẹ dạy con cắm hoa nhưng đều không được học vì nghĩ con còn nhỏ quá nên mẹ toàn gạt đi. 

Đến khi có lần mình dạy các cô học, Sâu lén đứng ở cửa nghe giảng "ké" và ghi chép lại vô cùng đầy đủ không sót một nội dung gì, nhìn tập ghi chép của con lúc ấy mình thực sự ngạc nhiên và xúc động. Và mình quyết định dạy con cắm hoa", chị Huyền nhớ lại.

Bé gái 7 tuổi cắm hoa như nghệ nhân, mê hoa tới mức lén học dù mẹ không cho phép - Ảnh 2.

Một em bé yêu hoa sẽ yêu thiên nhiên và có tâm hồn đẹp

Phong cách cắm hoa Khánh Diệp học là Korean Gardenstyle (khu vườn kiểu Hàn) - một phong cách cắm hoa rất khó. Tính đến nay bé mới học được 4 buổi. "Ba buổi học đầu với kiến thức mẹ dạy các cô trong vòng 3 tiếng thì con chỉ cần 15 phút để tiếp thu và nhớ hết. Mẹ bị choáng. Sau 3 tác phẩm thấy tiến bộ rõ rệt và vô cùng nhớ bài, mẹ quyết định thử thách con ở tác phẩm thứ 4 với một dáng cắm nâng cao và bình hoa cỡ siêu to, mẹ chỉ tham gia một vài điểm nhỏ còn lại con tự cắm. 

Một bình hoa mà mình chắc chắn kể cả nhiều florist chuyên nghiệp cũng chưa thể cắm tốt vậy mà con đã hoàn thành xuất sắc đến khó tin", chị Huyền tự hào. 

Tác phẩm của Khánh Diệp

Ngoài cắm hoa, Khánh Diệp còn thích hát, nhảy, làm MC. Cô bé hiện đang tham gia học nhảy tại PG Accademy và là một vũ công chính thức của show diễn Sắc màu tuổi thơ - show diễn chuyên nghiệp duy nhất ở Việt Nam dành cho các vũ công dưới 18 tuổi. 

"Lúc cắm hoa con chăm chú và phát huy tối đa sự sáng tạo. Đó dường như được con coi là một "trò chơi" thú vị của con vậy. Mình thấy một đứa trẻ yêu hoa sẽ yêu thiên nhiên và có tâm hồn đẹp. Con mới học được 4 buổi nên mới chỉ trải nghiệm phong cách cắm hoa Korean Gardenstyle thôi. Nhưng các tác phẩm hoa đều do con tự chọn hoa và phối màu. 

Đam mê và tâm huyết trong từng tác phẩm. 

Theo mình việc đồng hành cùng con để phát hiện năng khiếu và niềm đam mê của con là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bố mẹ tạo điều kiện tốt nhất cho năng khiếu ấy phát triển từ nhỏ mà không bỏ lỡ những giai đoạn quan trọng. Mình cho con trải nghiệm và thử sức với nhiều lĩnh vực để con bạo dạn tự tin và phát hiện ra đam mê của mình", chị Huyền tâm sự. 

Nhìn cách Khánh Diệp "chơi đùa" với những bông hoa mà ai cũng khen nức nở. Cô bé quả thật rất thu hút khi được thực hiện những đam mê của mình. Hy vọng Diệp sẽ giữ mãi tình yêu đó và phát huy năng khiếu trong tương lai. Và quan trọng hơn, đằng sau Diệp là sự cổ vũ hết lòng của bố mẹ, gia đình. 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang