Bí quyết chế biến các món nướng sa tế cay trong những ngày trời mát mẻ

(lamchame.vn) - Nếu như các bà nội trợ vẫn chưa biết sẽ chế biến món gì cho gia đình trong những ngày trời mát mẻ như bây giờ thì thực đơn với các món như vịt nướng sa tế, bạch tuộc nướng sa tế, sườn chao sa tế... sẽ sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy học hỏi cách chế biến những món ăn ngon này ngay nhé.

Món vịt nướng sa tế

Mon vịt nướng sa tế khá đơn giản, dễ làm lại thơm ngon. Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu có một món nướng như vậy trong những ngày trời mát để ăn uống cùng gia đình, bạn bè.

Mon vịt nướng sa tế khá đơn giản, dễ làm lại thơm ngon

Để nấu món vịt nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

- 500g thịt vịt.

- 1 muỗng cà phê mắm ruốc.

- 2 muỗng cà phê sa tế.

- 1 muỗng cà phê hạt nêm.

- 1/2 muỗng cà phê đường trắng.

- 2 muỗng cà phê tỏi băm.

- 10ml dầu ăn.

- 1 muỗng cà phê ngò rí.

- 3 muỗng cà phê chao.

Cách chế biến món vịt nướng sa tế như sau:

Thịt vịt chặt ra cho vào một cái tô lớn, mắm ruốc, ướp cùng với sa tế, hạt nêm và đường, tỏi băm, sau đó để trong 30 phút cho ngấm đều. Xếp thịt vịt đã ướp lên khay và cho vịt vào lò nướng (hoặc nướng trên lửa than, để nhỏ lửa), nướng đến khi vịt chín vàng là được. 

Món sườn nướng chao với sa tế

Để chế biến món sườn nướng sa tế cũng rất đơn giản, tuy nhiên bạn thử biến tấu, thêm vào đó chút chao nữa xem nào. Miếng sườn có vị cay cay của sa tế, vị mặn béo của chao, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng khiến chị em bạn mê tít.

Món sườn nướng chao với sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g sườn non.

- 5 miếng chao nhỏ.

- 1 muỗng cà phê dầu điều.

- 1 muỗng canh sa tế.

- 50ml dầu ăn.

Cách làm như sau:

Bạn hãy cho 5 miếng chao, sa tế và dầu màu điều vào chén rồi trộn đều hỗn hợp đó. Ướp sườn non với hỗn hợp gia vị trong khoảng 2 giờ. Bạn nhớ đảo đều để các miếng sườn thấm đều gia vị nhé. Cuối cùng cho sườn lên bếp nướng chín đều các mặt là được.

Bạch tuộc nướng sa tế

Ai cũng nghĩ món bạch tuộc nướng sa tế sẽ rất khó chế biến, nhưng ngay sau khi đọc cách chế biến dưới đây hẳn bạn sẽ muốn vào bếp với món này ngày. Miếng bạch tuộc giòn giòn dai dai lại đậm vị, ăn kèm chút tương ớt hoặc muối ớt hợp vị. Bạch tuộc tươi sẽ làm món ăn thêm ngon nên các chị em cùng lưu ý nhé.

Bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu để chế biến bạch tuộc nướng sa tế bao gồm:

- 500g bạch tuộc.

- 15g tương ớt Hàn Quốc.

- 2 muỗng canh sa tế.

- 1/2 muỗng cà phê muối.

- 2 muỗng canh mật ong.

- 1 muỗng canh dầu oliu.

Cách chế biến món bạch tuộc nướng như sau: 

Bạch tuộc đem đi sơ chế đem ướp với sa tế, tương ớt, mật ong, muối và trộn đều. Ướp bạch tuộc khoảng 1 tiếng. Trên chảo gang nóng, cho dầu ôliu vào rồi nướng bạch tuộc, trở đều 2 mặt, phết nước ướp lên mặt bạch tuộc. Bạn có thể nướng trong lò 200 độ C khoảng 10 -15 phút.

Hy vọng các bà nội trợ đã bỏ túi được thêm nhiều món ngon, đậm đà, hấp dẫn cho gi đình của mình.

 

Theo vietnamnet.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang