Bí quyết làm cá nướng tiêu ớt thơm ngon đậm vị ăn bao nhiêu cũng không ngán

(lamchame.vn) - Cá hố nướng tiêu ớt là món ăn với hương vị độc đáo, lạ miệng nhưng lại vô cùng dễ chế biến.

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn thơm ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình thì hãy bắt tay làm ngay món cá hố nướng tiêu ớt thơm lừng, chuẩn vị với công thức được gợi ý dưới đây!

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nướng tiêu ớt

1. Cá hố 2 con

2. Gia vị: 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá, 15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15ml giấm, 15ml dầu hào, một chút bột tiêu, bột ớt, bột thì là.

Các bước làm:

1. Sơ chế và ướp cá

2. Nướng cá

Cách làm:

1. Sơ chế và ướp cá

Cá hố sơ chế sạch sau đó chặt khúc vừa ăn. Cho cá hố vào bát rồi thêm hành gừng vào.

Cá nướng tiêu ớt ăn bao nhiêu cũng không ngán, không lo tăng cân - Ảnh 1.

Tiếp đó thêm rượu nấu ăn, nước tương, giấm, dầu hào, bột tiêu vào trộn đều.

Cá nướng tiêu ớt ăn bao nhiêu cũng không ngán, không lo tăng cân - Ảnh 2.

2. Nướng cá

Ướp cá khoảng 30 phút sau đó xếp cá ra khay nướng đã lót giấy nướng.

Cá nướng tiêu ớt ăn bao nhiêu cũng không ngán, không lo tăng cân - Ảnh 3.

Đặt khay cá vào lò nướng. Nướng cá ở 180 độ C trong khoảng 20 phút.

Cá nướng tiêu ớt ăn bao nhiêu cũng không ngán, không lo tăng cân - Ảnh 4.

Sau đó lật mặt cá, nướng thêm 5 phút nữa là được (hoặc nướng cho đến khi cá chín vàng đều là được).

Cá nướng tiêu ớt ăn bao nhiêu cũng không ngán, không lo tăng cân - Ảnh 5.

Lấy khay cá ra, rắc thêm chút bột ớt và bột thì là.

Cá nướng tiêu ớt ăn bao nhiêu cũng không ngán, không lo tăng cân - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Cá hố sau khi nướng không chỉ có mùi thơm hấp dẫn mà thịt cá khá rắn chắc, ngọt thơm thấm đều gia vị đậm đà. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng hay dùng như môt món ăn nhậu cũng rất ngon miệng.

Cá nướng tiêu ớt ăn bao nhiêu cũng không ngán, không lo tăng cân - Ảnh 7.

Để làm được món cá hố nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 80.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Cá hố là một loại cá biển khá phổ biến ở nước ta, cá hố có vị thơm ngon giàu dinh dưỡng mà lại có giá thành khá rẻ so với các loại cá biển khác. Cá hố tuy có thân mỏng, ít thịt nhưng thịt lại tương đối chắc, ít mỡ. Khi chế biến chỉ cần chặt cá hố thành từng khúc khoảng 5cm để chế biến các món ăn. Theo Đông y, cá hố có vị ngọt tính ấm có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, khu phong sát trùng, khai vị khí và điều hòa trung nguyên…

Mặc dù ăn cá hố đem lại một số lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên thịt cá hố được xếp vào nhóm thịt chứa thủy ngân, vì thế một người trưởng thành không nên nạp quá 3,6kg thịt cá hố/ tuần. Phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế ăn cá hố.

Lưu ý: Khi chế biến cần loại bỏ túi mật, vì mật cá hố có thể gây ngộ độc.

Chúc bạn ngon miệng!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang