Món này không chỉ ngon cơm mà còn được xem là “mồi bén” cho mấy anh chồng nhâm nhi. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt thêm lẫn độ giòn dai của tai lợn, hẳn đây sẽ là món đưa cơm hoàn hảo cho nhà mình.
Nguyên liệu:
- Tai lợn: 2 cái( khoảng 800g)
- Nước mắm: 300ml
- Đường: 100g
- Dấm: 400ml
- Nước trắng: 300ml
- Chanh, muối, 1 thìa phèn chua
- Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.
Cách thực hiện:
Phần tai lợn bạn làm sạch hết lông và các vết bẩn, sau đó rửa sạch, chần qua nước sôi. Để khử mùi hôi của tai thì bạn cho vào nồi luộc có thêm vài lát gừng.
Luộc khoảng 15 đến 25 phút thì tai chín (không nên luộc quá lâu làm tai mất giòn). Vớt tai lợn ra bát nước sôi để nguội và có vài viên đá để tai lợn giòn và được trắng hơn.
|
Để tai lợn trong nước lạnh khoảng 10 phút thì thái mỏng tai lợn để chuẩn bị ngâm. Kinh nghiệm để nấu món ngon này chính là sau khi luộc chín ngâm lạnh thì phải vớt ráo nước rồi mới thái.
Tỏi khô đem bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch sau đó thái miếng vừa phải. Tỏi, sả, ớt cũng đem thái mỏng.
Bạn đem pha nước mắm để chuẩn bị ngâm tai. Đây là công đoạn quan trọng giúp món ngon này có đạt yêu cầu hay không. Vì thế các bạn cần phải hết sức lưu ý nhé.
Nước mắm để ngâm tai lợn cần có 300ml giấm hoa quả, 250g đường trắng, 300ml nước lạnh, 200ml nước mắm, khuấy đều để mọi nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan đều. Đặt lên bếp đun sôi sau đó để nguội.
Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh để cho phần tai lợn đã thái, tỏi, sả, ớt vào trộn đều. Sau khi nước mắm nguội, bạn từ từ rót phần nước mắm vào, đảm bảo món ngon ngấm đều gia vị và ăn nhanh hơn. Cho vào lọ thủy tinh đậy kín để khoảng 1 đến 2 ngày là có thể ăn được.
|
Để đảm bảo bạn bảo quản được món này lâu hơn, bạn có thể cho phần tai lợn đã được ngâm vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì cho ra đĩa. Bạn cũng có thể ăn kèm với ít rau sống, vừa lạnh lạnh lại giòn giòn, ăn hoài không biết chán là gì luôn các bạn ơi.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.