Bia của Séc giúp các bệnh nhân ung thư ăn ngon miệng hơn

(lamchame.vn) - Tại lễ hội bia Prague ở Séc, một loại bia không cồn đã được ra mắt với công dụng kích thích ăn ngon miệng đặc biệt dành cho các bệnh nhân ung thư.

Các bệnh nhân ung thư thường được khuyến cáo tránh xa rượu bia và các loại đồ uống có cồn. Tuy nhiên, một công ty bia tại Cộng hòa Séc đang muốn thay đổi điều này bằng cách ra mắt một sản phẩm bia không cồn và có tác dụng kích thích vị giác dành cho người mắc bệnh ung thư.

Bia không cồn có lợi cho bệnh nhân ung thư. Hình ảnh 1

Bia không cồn có lợi cho bệnh nhân ung thư (Ảnh: iStock)

Bia Mamma là sản phẩm trí tuệ của Jana Drexlerova, một người sống sót sau căn bệnh ung thư vú và là giám đốc điều hành của trung tâm hỗ trợ phi lợi nhuận Mamma HELP. Loại bia này được sáng chế ra với mục đích giúp các bệnh nhân bị ung thư vú có cảm giác thoải mái, kích thích sự thèm ăn và hấp thụ dinh dưỡng.

Quá trình hóa trị của các bệnh nhân ung thư có thể xảy ra hiện tượng loạn vị giác, hay còn gọi là Dysgeusia, nó làm cho thức ăn và đồ uống có vị rất đắng hoặc nhạt nhẽo. Bệnh nhân sẽ rất khó để có thể tiêu thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, từ đó xảy ra tình trạng suy nhược cơ thể.

Bia Mamma có tác dụng kích thích vị giác. Hình ảnh 2

Bia Mamma có tác dụng kích thích vị giác (Ảnh: mamma_help)

Jana Drexlerova nói rằng bà muốn tạo ra một loại bia không chứa cồn, giàu kali và vitamin B, có thể tăng cường dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe trong khi điều trị. Bia Mamma được ra mắt vào tháng 3 vừa qua tại Lễ hội bia Prague đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, mạnh mẽ bởi các khoa ung thư, các hiệu thuốc và những người yêu thích bia.

*Xem thêm:

Nhiều người mắc phải lỗi này nhưng thật không ngờ, chàng trai 19 tuổi chết vì ung thư dạ dày cũng vì những lỗi đó

Chàng trai 19 tuổi chết vì ung thư dạ dày, do 2 thói quen xấu nhiều người mắc phải

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

<

MỚI NHẤT

lên đầu trang