Biến dạng vì nâng ngực theo quảng cáo trên mạng xã hội

(lamchame.vn) - Sau 5 ngày tiêm filler nâng ngực tại một spa, người phụ nữ 56 tuổi thấy nóng sốt, đau nhiều, chỗ tiêm bị vón cục; bác sĩ phát hiện tuyến vú có ổ viêm.

Ngày 18-7, bác sĩ Đinh Phương Đông, Phó khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM), cho hay nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực, khó chịu. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán bà bị nhiễm trùng ngực nặng sau khi tiêm chất làm đầy (filler), tạo bao xơ dày trong ngực, mô viêm tăng liên tục.

Nữ bệnh nhân cho biết ngày 20-5 đã tiêm filler nâng ngực tại một spa ở TP HCM, với chi phí 60 triệu đồng. Khoảng 4-5 ngày sau, chỗ tiêm có dấu hiệu sưng đỏ, nóng sốt. Bà quay lại spa để điều trị và được hút dịch liên tục. Tuy nhiên, tình trạng không cải thiện, ngực sưng to hơn, có nhiều chấm đỏ và mức độ đau tăng dần nên bà đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương.

Biến dạng vì nâng ngực theo quảng cáo trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Khoảng 0,5 lít dịch mủ được hút ra từ ngực bệnh nhân (Ảnh: BVCC)

Nữ bệnh nhân cho biết bà ở nước ngoài về Việt Nam xử lý việc gia đình, tình cờ đọc được trên Facebook quảng cáo về spa này nên nhắn tin tìm hiểu, sau khi được tư vấn đã lựa chọn làm. Trước khi tiêm filler ngực, bà đã tiêm filler mông cùng chỗ với giá 159 triệu đồng. Bà có thông báo mình bị tiểu đường nhưng spa nói rằng vẫn tiêm bình thường không ảnh hưởng.

"Đến khi biến chứng xảy ra, spa mới nói là do tôi bị tiểu đường nên gây ra viêm. Tôi cũng không biết loại filler họ tiêm cho mình là gì. Khi spa hút dịch không đỡ đau, tôi đã yêu cầu được đến bệnh viện" - bệnh nhân cho hay.

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ Đông cùng ê-kíp tiến hành mổ tháo hết dịch mủ và filler trong ngực nữ bệnh nhân ra. Đến lần mổ thứ 2, bác sĩ bóc hết bao xơ, nếu để sẽ bị tiết dịch và vết thương không lành được.

Biến dạng vì nâng ngực theo quảng cáo trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Bao xơ ngực chỗ viêm bị vón cục được lấy ra (Ảnh: BVCC)

Theo bác sĩ Đông, bệnh nhân này may mắn vào bệnh viện ở giai đoạn sớm nên xử trí biến chứng không quá phức tạp. Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện nhưng phải tái khám để theo dõi.

Bác sĩ Đông khuyến cáo người bị tiểu đường muốn phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tiêm filler phải kiểm tra đường huyết, nếu chỉ số dưới ngưỡng hoặc trong mức cho phép mới được thực hiện. Bởi lẽ, người bị tiểu đường có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn người bình thường. Bên cạnh đó, hiện nay nhiều cơ sở quảng cáo làm đẹp bằng chất làm đầy nhanh chóng nhưng thường là không có nguồn gốc. Người dân nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ được cấp phép, uy tín để thực hiện, tránh "tiền mất tật mang".

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang