Biến hóa với đậu phụ thành món mới vừa nhanh vừa ngon đậm đà

Bỏ qua cách chế biến đậu phụ thông thường, thử cách mới này để có món vừa đậm đà vừa đưa cơm nhé

Nguyên liệu

400g đậu phụ non 

120ml nước dùng gà

2 thìa cafe bột khoai tây

1 thìa súp dầu ăn 

1 thìa súp dầu mè

1g hạt tiêu

9g đậu đen lên men (tìm mua ở cửa hàng gia vị Tàu)

24g tỏi băm

20g gừng băm

4 nhánh hành lá

2 muỗng súp sa tế ớt

150g thịt bằm

Cách làm

Bước 1

Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Đun sôi 1 nồi nước thả đậu phụ vào trụng sơ 3 phút rồi đổ ra rổ cho ráo. Lưu ý đổ nhẹ nhàng tránh để đậu bị vỡ.

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó cho đậu đen lên men, tỏi vào phi thơm.

Bước 3

Sau đó cho thịt băm vào xào.

Bước 4

Cho sa tế vào đảo đều cùng với thịt. Hòa nước dùng gà với bột ngô rồi đổ vào hỗn hợp cho sánh, đun sôi lại. Nếu không có nước dùng gà có thể thay bằng nước lọc.

Bước 5

Cho đậu phụ vào trộn đều lên, đun thêm 4 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc đậu phụ ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên, dùng nóng. Món đậu phụ xốt thịt bằm này làm rất nhanh, hương vị rất đậm đà và lạ miệng nhờ nguyên liệu là đậu đen lên men. Bạn hãy thử ngay nhé!

Theo Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang