Bộ GD-ĐT công bố nguồn bài giảng, học liệu số phục vụ dạy học trực tuyến

Nguồn tài nguyên này gồm một số bài giảng minh họa cho lớp 1, một số bài giảng minh hoạ cho lớp 2 và các tài liệu, video hướng dẫn dạy học trực tuyến, kho học liệu số...

Bộ GD-ĐT ngày 10-9 cho biết vừa giới thiệu địa chỉ các nguồn tài nguyên số (gồm bài giảng điện tử, học liệu số tham khảo) do Bộ, các tổ chức và cộng đồng giáo viên cung cấp nhằm hỗ trợ học sinh, giáo viên và phụ huynh triển khai dạy học trực tuyến.

Bộ GD-ĐT công bố nguồn bài giảng, học liệu số phục vụ dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Nguồn bài giảng, học liệu số phục vụ dạy học trực tuyến của Bộ GD-ĐT

Nguồn tài nguyên này gồm các bài giảng minh họa cho lớp 1 (bao gồm hệ thống các bài giảng minh họa, giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1). Bài giảng minh họa cho lớp 2 (bao gồm hệ thống các bài giảng minh họa, giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 2). 

Hướng dẫn dạy học trực tuyến (bao gồm các tài liệu, video giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật sử dụng một số phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến, công cụ số hỗ trợ dạy học, kinh nghiệm sử dụng và triển khai... được lựa chọn từ cộng đồng giáo viên giúp giáo viên tham khảo trong lựa chọn phần mềm và tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả). 

Kho học liệu số (Kho học liệu số là sản phẩm hợp tác giữa Hệ Tri thức Việt số hóa với Bộ GD-ĐT nhằm tập hợp các nguồn tài nguyên số từ cộng đồng giáo viên và xã hội để chia sẻ dùng chung trong ngành giáo dục. Tài nguyên số gồm bài giảng e-learning, bài giảng đã dạy trên truyền hình và các tài nguyên số khác.

Nội dung các nguồn tài nguyên này sẽ được Bộ GD-ĐT tiếp tục xây dựng, tổng hợp từ các nguồn khác và liên tục được cập nhật để hỗ trợ các thầy cô, phụ huynh và nhà trường.


Bộ GD-ĐT công bố nguồn bài giảng, học liệu số phục vụ dạy học trực tuyến - Ảnh 2.

Theo Bộ GD-ĐT, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, dạy học trực tuyến là phương thức chính

Cũng trong ngày 10-9, trường trực tuyến dạy Tiếng Anh thông qua môn toán và khoa học iSMART Online School đã ra mắt với hơn 5.000 học sinh theo học trên hệ thống. Trong năm học 2021 - 2022, trường dự kiến tuyển thêm 16.000 học sinh tiểu học trên khắp cả nước tham gia các khóa học. Học sinh được học và bổ trợ nâng cao tiếng Anh, toán và khoa học với đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm. 

Mục tiêu của trường trong 5 năm tới là mang lại môi trường giáo dục chất lượng chuẩn quốc tế trên nền tảng công nghệ số cho 1 triệu học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Nội dung chương trình được xây dựng bám sát chương trình của Bộ GD-ĐT để bồi dưỡng, củng cố kiến thức và nâng cao năng lực tư duy ngôn ngữ cho học sinh. Chương trình giảng dạy tại iSMART Online School đạt chuẩn kiểm định của Viện Nghiên cứu Giáo dục trường Đại học Sư phạm TP HCM.

 

 

Link gốc: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/bo-gd-dt-cong-bo-nguon-bai-giang-hoc-lieu-so-phuc-vu-day-hoc-truc-tuyen-20210910185304194.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang