Bữa sáng màu sắc vừa ngon vừa dễ làm cho con

(lamchame.vn) - Món nào cũng đầy đủ dinh dưỡng và được bài trí vô cùng đẹp mắt.

Nhiều bà mẹ tỏ ra lo lắng mỗi khi nghĩ tới việc nấu bữa sáng cho các con. Lý do vì buổi sáng các bé thường dậy muộn nên cần món gì đó vừa nhanh vừa dễ làm, đôi khi các con còn ngái ngủ, mè nheo và quấy khóc khiến các bữa sáng trôi qua trong nước mắt. Mới đây, chị Dương Hoàng Cơ (26 tuổi), mẹ của 2 em bé, đã chia sẻ thực đơn nấu ăn sáng cho các con khiến nhiều người ngưỡng mộ.

"Bé nhà mình trộm vía ăn thô tốt nên 11 tháng, bé đã bắt đầu ăn được cơm rồi và rất thích thú. Từ khi con bước vào độ tuổi ăn dặm, đêm nào mình cũng dành thời gian lướt tiktok, youtube và các group ăn dặm để tìm món nấu cho con, một số món thì vét tủ nhà có gì nấu đó. Bé rất háo hức vì mẹ đổi món liên tục, đa số các bữa ăn đều là mẹ chuẩn bị. Cũng tùy khẩu vị và thể trạng của con mà có bữa bé ăn hết rồi còn xin thêm nhưng cũng có bữa ăn không hết và có cả những bữa không ăn gì. Mình vẫn luôn tôn trọng sở thích và nhu cầu ăn uống của con", chị Cơ tâm sự.

Bữa ăn sáng nhẹ nhàng, ngon mắt chị Cơ làm cho con trai.

Nhìn thực đơn món ăn của em bé, ai cũng trầm trồ khen chị Cơ khéo tay. Chắc hẳn các món ăn làm tốn thời gian và công sức. Nói về điều này, bà mẹ trẻ chia sẻ về lịch trình 1 ngày của em bé như sau:

- Sáng 6h con dậy, bé uống 180ml sữa.

- 7h mẹ thong thả nấu đồ ăn cho con, 8h con được ăn sáng.

Các mẹ đừng lo mới uống sữa xong không ăn nổi, mình cảm giác sữa lúc này chỉ để giải khát thôi, con vẫn đói và ăn tốt.

- 9h30-10h con được ăn bữa phụ có thể là trái cây hoặc hôm nào mẹ siêng thì con lại có một món bánh ăn nhẹ.

- 10h30 mẹ chuẩn bị bữa trưa để 11h30 hoặc 12h con ăn trưa cùng gia đình.

- 13h con ngủ trưa. 15h con dậy uống 1 hộp sữa 110ml và ăn vặt.

Các món ăn được thay đổi luân phiên để bé không bị nhàm chán.

- 17h con đi tắm xong ăn bữa tối. 19h con uống thêm 1 hộp sữa 110ml

- 20h con đi ngủ giấc đêm, 1 giấc tới sáng

Tổng cộng: ngày con có 3 bữa chính - 2 bữa phụ và 400ml sữa.

Các món cháo trông cũng rất hấp dẫn.

"Trộm vía con chưa chê bữa nào của mẹ cả, đó là động lực để mẹ dành cả thanh xuân nấu ăn cho con. Mình không quan trọng lắm cách kết hợp các món, chỉ là thấy món nào ngon thì làm thôi. Tiêu chí nấu nướng của mình là đồ ăn sạch, dinh dưỡng, ngon thì chắc không ngon lắm vì mình rất hạn chế gia vị", bà mẹ trẻ tâm sự.

Theo chị Cơ, bí quyết để bé ăn ngon là luyện tập cho bé từ những bữa đầu tiên, cho con ăn theo kiểu Nhật để nếm hết các vị rau củ, dần chuyển sang ăn dặm bé chỉ huy để con tự chọn món con thích, không ép hay dụ bé ăn, để con ăn theo nhu cầu.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang