1. Rau muống luộc
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối. Khi nước sôi thì cho rau vào rồi đảo. Sau đó đậy vung lại, để lửa lớn, khi nước rau sôi thì để thêm 1 phút, đảo lại mặt rau rồi vớt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội có thêm vài viên đá lạnh để rau xanh và giòn.
2. Chả trứng đúc thịt
Thịt nạc băm nhỏ cùng hành củ, thêm chút gia vị. Cho thịt vào bát, thêm trứng gà rồi đánh đều cho trứng thịt quyện vào nhau.
Đặt chảo có dầu ăn lên bếp, để chảo nóng thì đổ trứng vào, dàn đều mặt chảo, chiên nhỏ lửa để thịt chín đều.
Khi chả trứng đã chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa, để nguội bớt thì cắt miếng vừa ăn.
3. Tôm rang thịt
Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho thịt vào đảo đều. Khi thấy thịt săn lại thì tôm vào đảo đều, khi tôm tiết ra nước, giảm lửa nhỏ để tôm và thịt chín đều. Nước cạn dần, đảo lại cho đều, tránh cho tôm bị cháy, rồi nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp.
5. Tráng miệng: Mận hậu
Giá thành của thực đơn:
- Rau muống: 5 nghìn đồng
- Thịt: 20 nghìn đồng
- Tôm: 15 nghìn đồng
- Thịt bằm: 10 nghìn đồng
- Trứng: 10 nghìn đồng
- Chanh, gia vị: 7 nghìn đồng
- Mận hậu: 10 nghìn đồng
Tổng: 77 nghìn đồng
Theo aFamily/Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.