Bữa sáng bằng bánh pancake, đơn giản đủ dinh dưỡng

Để thay đổi bữa sáng, thay vì những món quen thuộc như bún, phở thì bạn có thể đổi sang món mới cho gia đình mình

Nguyên liệu:

- Đường phèn bột: 140gr

- Trứng gà: 2 quả (đánh tan)

- Sữa tươi không đường: 380gr

- Mật ong: 20gr

- Vani: 5gr

- Bột mỳ số 8: 300gr

- Bột nở: 14gr

- Bơ lạt đun chảy để nguội: 100gr

Cách làm:
Cách làm:

- Bước 1 (B1): Trộn đều bột mỳ và bột nở vào một tô lớn rồi để sang một bên.

- Bước 2 (B2): Đánh đường, trứng, sữa tươi, whipping cream, mật ong và vani cho thật đều.
- Bước 2 (B2): Đánh đường, trứng, sữa tươi, whipping cream, mật ong và vani cho thật đều.
- Bước 3 (B3): Cho từ từ B2 vào B1, trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang sánh đặc. Hỗn hợp thành phẩm sẽ có độ sánh giống như sữa đặc có đường vậy.
- Bước 3 (B3): Cho từ từ B2 vào B1, trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang sánh đặc. Hỗn hợp thành phẩm sẽ có độ sánh giống như sữa đặc có đường vậy.
- Bước 4 (B4): Cuối cùng cho bơ lạt đun chảy vào B3 trộn thật đều.
- Bước 4 (B4): Cuối cùng cho bơ lạt đun chảy vào B3 trộn thật đều.

- Bước 5 (B5): Bắc chảo không dính lên bếp, dùng bông gòn hoặc khăn giấy hoặc cây thấm dầu thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chảo, làm nóng chảo ở lửa vừa rồi bắt đầu đổ bánh.

- Dùng muỗng múc canh loại nhỏ múc một muỗng bột chế từ từ vào chảo, lưu ý chế nhẹ nhàng sao cho dòng bột chảy xuống duy nhất một điểm thì bánh thành phẩm chắc chắn tròn đẹp như hình. Để khoảng một phút 30 giây (hoặc khi mặt trên bánh khô lại) là bánh chín một mặt.

- Dùng xẻng nhẹ nhàng lật úp bánh xuống để rán mặt còn lại, cũng 1 phút 30 giây. Làm từ từ đến khi hết bột và thưởng thức.

Bánh ăn nóng rất ngon, mềm dai, các bé rất thích. Nếu ăn không hết một lần thì các mẹ có thể để tủ lạnh, hôm sau muốn ăn thì hâm một phút là bánh mềm như vừa làm.

Theo VnExpress

 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang