1. Cá phi lê chiên giòn
Cá làm sạch với nước và rượu cho khỏi tanh. Lọc cá lấy phần thịt rồi thái miếng vừa ăn. Ướp cá với ít giềng, sả, gia vị tầm 10 phút cho ngấm. Cho dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp cho nóng, thả cá vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa. Khi ăn chấm kèm với tương ớt.
2. Trứng xào thịt
Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp cùng chút gia vị cho ngấm. Trứng đập vào bát khuấy đều cho tan. Phi thơm hành với dầu ăn, cho thịt vào đảo đến khi thịt chín và hơi săn lại sau đó cho trứng vào đảo đều cùng thịt tầm 2 phút là được. Không nên đảo lâu vì trứng sẽ bị khô.
3. Dưa xào hành
Dưa chua rửa lại nước cho bớt mặn và chua. Phi thơm hành với dầu ăn, cho dưa vào đảo đều, để dưa xào trên bếp tầm 3 phút thì đảo lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa, rắc hành hoa, hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.
4. Rau muống luộc
Rau muống nhặt bỏ gốc, bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối. Khi nước sôi thì cho rau vào rồi đảo. Sau đó đậy vung lại, lửa để lớn cho rau sôi, để thêm 1 phút, đảo lại mặt rau rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh để rau xanh và giòn.
5. Nước rau muống luộc thêm gia vị, vắt nước cốt chanh để làm nước canh.
6. Tráng miệng dứa ngọt
Giá thành tham khảo của thực đơn bữa tối này:
- Cá: 30 nghìn đồng
- Thịt băm: 15 nghìn đồng
- Trứng gà: 5 nghìn đồng
- Dưa chua: 5 nghìn đồng
- Rau muống: 5 nghìn đồng
- Dứa: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 80 nghìn đồng
Theo helino.ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.