Nguyên liệu:
400g cá biển
400g kim chi
1 gốc hành boa rô
½ quả ớt sừng xanh
½ quả ớt sừng đỏ
500ml nước dùng cá cơm
Dầu ăn
½ thìa canh ớt bột
Một ít tỏi băm nhỏ.
Cách làm:
Cá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ớt xanh, ớt đỏ và hành boa rô xắt lát. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi. Cho kim chi vào xào ở lửa vừa khoảng 3 phút.
Thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi ở lửa lớn trong 10 phút sau đó nêm thêm 8g đường.
Thêm cá, tỏi băm, ớt bột vào nấu ở lửa vừa khoảng 7 phút hoặc cho đến khi cá chín. Cho ớt xanh, ớt đỏ và hành vào đun sôi rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Nếu ở Việt Nam có mon cá om dưa cải thì người Hàn quốc sẽ có món cá om kim chi. Thịt cá om mềm thơm, kim chi chua cay ngon miệng. Món này ăn cùng cơm thì hao cơm lắm ý!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.