Nguyên liệu:
1 con mực
2 thìa canh xốt Teriyaki
1 quả trứng
2g muối
1 nhánh gừng thái lát
2 cây hành lá thái nhỏ
6g bột ngô
15ml rượu nấu ăn
15ml dầu ăn
8g đường
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Mực rửa sạch cắt miếng nhỏ cho vào máy xay, tiếp đó cho gừng vào xay nhuyễn. Cho mực xay ra âu, cho một ít muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn vào trộn đều. |
Bước 2: Đập trứng vào một bát nhỏ đánh tan sau đó đổ vào âu mực trộn đều. Tiếp đó cho bột ngô vào trộn chung. |
Bước 3: Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Sau đó đun một nồi nước, viên mực thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào nồi nước nóng, đun cho mực viên chín tới rồi vớt ra. |
Bước 4: Trong một bát nhỏ cho rượu nấu ăn, đường, xốt teriyaki vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm, tiếp đó cho mực viên vào đảo chung, khi mực viên xém vàng thì đổ phần gia vị vừa trộn vào đảo đều cho đến khi mực viên thấm đều sốt và sốt sánh lại là được |
Chúc bạn ngon miệng! |
Theo Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.