Nguyên liệu: (Cho 4 cuốn to)
4 bát ăn cơm cơm nóng
350g kim chi
4 lá rong biển
6 cây hành lá chỉ lấy phần lá
2 thìa súp dầu mè
2 thìa súp vừng rang
1 thìa súp giấm gạo
1 thìa cafe muối
Cách làm:
Bước 1
Hành lá rửa sạch, để ráo thái khúc chéo dài khoảng 1,5 cm.
Bước 2
Cho cơm nóng vào tô, thêm muối, vừng rang, dầu mè, giấm vào trộn đều lên.
Bước 3
Đặt mành tre lên trên mặt phẳng, trải 1 tấm lá rong biển lên trên mành tre, sau đó múc cơm vào, dàn đều khoảng 4/5 tấm rong biển, tiếp tục xếp 1 lớp hành lá vào 2/3 phần cơm.
Bước 4
Kim chi vắt bớt nước, cắt nhỏ xếp kim chi lên trên mặt hành.
Bước 5
Cuốn chặt cuộn cơm lại. Cứ thực hiện lần lượt như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 6
Dùng dao sắc có phết chút dầu ăn lên lưỡi dao rồi cắt miếng vừa ăn.
Xếp cơm cuộn kim chi ra đĩa và thưởng thức. Món cơm cuộn kim chi này thanh nhẹ mà vẫn vô cùng ngon miệng chẳng cần tới thịt hay trứng. Đây cũng là gợi ý hay ho cho bạn thêm một món ăn chay vào những ngày Rằm mùng 1 nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.