Sau những giờ học trên lớp, chiều đến chắc chắn bé sẽ cảm thấy đói bụng và thèm ăn. Mẹ hãy làm ngay cho bé món bánh mì chiên vừng thơm phức nhé. Cách làm món bánh này vô cùng đơn giản lại không tốn nhiều thời gian của mẹ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong bếp cùng một chút thời gian, mẹ đã có ngay món ngon bổ dưỡng cho con lót dạ rồi. Cùng thử làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:
NGUYÊN LIỆU:
- Bột mì đa dụng: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Vừng (mè rang)
- Hành lá thái nhỏ
- Đường
- Nước.
CÁCH LÀM:
- Bước 1: Đổ 200g bột mì đa dụng vào một tô lớn
- Bước 2: Tách vỏ 2 quả trứng gà đổ vào bát bột mì cùng với hành lá, vừng (mè rang)
- Bước 3: Thêm nước vào bột, dùng phới đánh đều tay sao cho trứng, bột và các nguyên liệu trộn đều với nhau
- Bước 4: Cho thêm 1 muỗng đường vào bát bột, tiếp tục dùng phới đánh đều tay đến khi được hỗn hợp bột sánh mịn. Nếu thích ăn bánh mặn, bạn có thể thay đường bằng 1 thìa cà phê muối nhé.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi dùng muỗng lớn múc bột đổ vào trong chảo. Bạn nên đổ bột từ từ để tạo thành miếng bánh hình tròn.
- Bước 6: Chiên bánh trên chảo dầu sôi với lửa vừa. Chú ý lật bánh đều tay để bánh vàng đều 2 mặt.
THÀNH PHẨM:
Khi bánh đã chín vàng, gắp bánh ra để ráo mỡ rồi bày lên đĩa. Bánh mì chiên vừng chấm với sốt mayonnaise và chút tương ớt béo ngậy, thơm ngon vô cùng. Chắc chắn rằng bé yêu của bạn sẽ vô cùng thích thú với món ăn hấp dẫn này.
Chúc bạn thành công!
Video cách làm bánh mì chiên vừng:
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.