Những loại trái cây thơm ngon như nho, cam và dứa đều chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe của bé. Mẹ hãy sử dụng những nguyên liệu tươi sạch này chế biến thành những cốc thạch trong suốt tuyệt ngon cho bé thưởng thức nhé. Vừa bổ dưỡng, lại đảm bảo vệ sinh mà rất đẹp mắt nữa chứ. Cùng thử ngay thôi nào.
NGUYÊN LIỆU:
- Đường: 100g
- Bột gelatin: 25g
- Nước ép nho: 400ml
- Nước: 300ml
- Nho xanh: 1 chùm
- Cam: 100g
- Dứa: 2 lát
- Khay làm đá loại to để làm thạch (bạn nên chọn loại khay có hoa văn thì khi thạch đông sẽ đẹp mắt hơn, hoặc bạn có thể chuẩn bị những chiếc cốc riêng để làm thạch cũng được nhé).
CÁCH LÀM:
Cho nước vào một chiếc nồi sạch rồi đun sôi. Đổ lượng đường đã chuẩn bị vào nồi và khuấy tan.
Tiếp theo cho gelatin vào tiếp tục khuấy tan. Khi nước sôi bạn tắt bếp và bắc nồi ra, đổ phần nước ép nho vào và khuấy đều.
Nho rửa sạch thái dọc quả, cam bóc phần vỏ chỉ lấy tép cam bên trong, dứa cắt thành các miếng nhỏ. Xếp lần lượt từng loại trái cây này vào khay làm thạch.
Đổ hỗn hợp nước thạch vừa đun vào khay, rồi đặt cả khay vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau 2 đến 3 tiếng bạn đã có ngay món thạch trái cây siêu hấp dẫn rồi. Lấy thạch ra khỏi khay và đặt lên đĩa, chuẩn bị cho bé một chiếc thìa nhỏ và bắt đầu thưởng thức ngay thôi.
Chúc bạn thành công!
Theo Day Day Cook
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.