CHUẨN BỊ:
- Thịt lợn nên chọn thịt vai hoặc thịt ba chỉ vừa có nạc, vừa có mỡ để xúc xích không bị khô
- Vỏ xúc xích
- Các loại gia vị: hạt tiêu, bột quê, bột đinh hương, nước mắm, dầu điều, đường, mì chính
- Tỏi
- Bột năng
CÁCH LÀM:
- Thịt lợn rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc băm nhỏ.
- Cho thịt băm vào cối và xay nhuyễn. Các mẹ chú ý cần xay thịt thật nhuyễn như thịt sống nhé.
- Trộn gia vị vào phần thịt vừa xay nhuyễn. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ + 1 thìa cà phê bột quế + 1 thìa cà phê bột đinh hương + 1 thìa nước mắm + 1,5 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn + 1,5 thìa dầu điều + 2 thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê mì chính + 1 thìa ăn phở bột năng vào thịt và trộn thật đều.
- Trộn gia vị vào thịt cho đến khi thịt ngấm đều gia vị và có màu dầu điều đẹp mắt.
- Dùng một chiếc phễu nhồi thịt vào trong vỏ xúc xích. Bạn có thể mua vỏ xúc xích bán sẵn, hoặc mua lòng non về tuốt thật sạch đến khi chỉ còn một lớp vỏ mỏng và dai là được.
- Dùng dây thắt đoạn vỏ xúc xích thành từng khúc ngắn để tạo thành những chiếc xúc xích có độ dài vừa phải.
- Cho xúc xích vào nồi hấp cách thủy trong 10 - 15 phút. Khi nước bắt đầu sôi, bạn dùng kim xiên một vài lỗ trên thân xúc xích để thoát bớt hơi nước bên trong ra nhé.
- Xúc xích sau khi hấp chín thì cắt hết phần dây buộc, để nguội rồi đem chiên hoặc nướng.
Thành phẩm thu được là những miếng xúc xích ngon tuyệt, vô cùng thơm, mịn màng và không hề bị bở.
Chúc bạn thành công!
TH
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.