Đánh bay nỗi lo con biếng ăn còi cọc với món súp khoai tây kem tươi thơm ngon, béo ngậy vô cùng bổ dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi bé được thưởng thức một bát súp nóng thơm vị kem tươi, ăn kèm bánh mì nóng giòn sau một ngày học tập tại trường. Món ăn này không chỉ giúp bé lót dạ cuối giờ chiều mà còn cung cấp nguồn dưỡng chất tuyệt vời để bé tăng cân nhanh chóng. Đặc biệt hương vị kem sữa khoái khẩu sẽ khiến bé thích mê món súp này đấy nhé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể nấu món ăn này cho bé ăn vào bữa sáng cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nào bắt tay vào làm ngay với các bước dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU:
- Hành tây: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Tôm: 3 con
- Ngô ngọt
- Kem tươi
- Sữa tươi
- Nước dùng gà
- Muối, bột ngọt
CÁCH LÀM:
Bước 1: Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ. Đổ hành tây và khoai tây vào nồi sạch, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều.
Bước 2: Ngô ngọt tách lấy phần hạt, rửa sạch đổ vào nồi khoai, thêm 350ml nước dùng gà vào trong nồi.
Bước 3: Đun sôi nồi đựng nguyên liệu trong 5 phút cho khoai tây, hành tây và ngô ngọt chín mềm.
Bước 4: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thật nhuyễn hỗn hợp.
Bước 5: Tôm bóc vỏ, thái nhỏ đổ vào nồi súp, tiếp tục xay nhuyễn tôm cùng hỗn hợp súp.
Bước 6: Đun sôi nồi súp trong 5 phút.
Bước 7: Thêm một chút kem tươi vào khuấy đều tay, rồi thêm khoảng 50ml sữa tươi vào nồi súp và tiếp tục đun sôi thêm 1 phút.
THÀNH PHẨM:
Khi nồi súp đã sôi, tắt bếp, đổ súp ra bát là bạn đã hoàn thành món súp khoai tây kem tươi béo ngậy, thơm lừng rồi nhé. Nướng thêm vài lát bánh mì để ăn kèm, chắc chắn bé yêu sẽ thích thú vô cùng.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.