Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:
180g gạo tẻ
2,4l nước hoặc nước dùng (có thể là nước hầm xương hoặc rau củ)
Hành lá cắt nhỏ
Phần nhân cháo:
1 quả trứng bắc thảo cắt nhỏ (không bắt buộc)
150g thịt thăn heo, cắt nhỏ ướp với chút muối và hạt tiêu
1/2 thìa súp rượu gạo
1 mẩu gừng cắt nhỏ
1 thìa cafe bột ngô
1 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe hạt tiêu
Cà muối xắt nhỏ (Không bắt buộc)
Cách làm:
Bước 4: Sau khi thấy hạt gạo đã nở hoàn toàn, cho trứng bắc thảo vào khuấy đều, cháo sôi trở lại thì thả thịt đã ướp vào, thêm muối rồi khuấy đều ninh tiếp chừng 10 phút nữa là có thể tắt bếp.
Lúc này thả gừng thái sợi vào khuấy đều lên rồi múc cháo ra bát đã cho sẵn hành lá thái nhỏ ở đáy. Khi ăn trộn đều lên rắc thêm chút hạt tiêu, thả vào miếng cà muối thái nhỏ vào là có thể thưởng thức được rồi. Đây là cách nấu cháo nhanh mà lại rất ngon bạn có thể thay đổi phần nhân với thịt bò hoặc với thịt gà đều ngon.
Theo aFamily
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.