Nguyên liệu gồm có:
– Ca saba Nhật: 1 con (500g)– Thịt ba chỉ (phần có nhiều mỡ): 200 gr– Dừa xiêm: 1 quả
– Hành khô, tỏi, ớt, sả, đường vàng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm, dầu ăn.
Cách làm như sau:
Bước 1:
Cá làm sạch, rửa sạch, để ráo nước (hoặc thấm khô). Thịt ba chỉ rửa sạch, thái quân cờ.
Bước 2:
Hành tím, sà, tỏi lột vỏ rồi thái lát mỏng, ớt đỏ để nguyên trái
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sả, hành, tỏi vào phi thơm vàng.
Tiếp đó, cho đường vàng cho vào chảo, đảo đều tay cho đường tan chảy. Khi đường tan hết và ngả màu vàng cánh dán thì cho nước vào đun sôi cùng với gia vị mắm, muối, bột nêm thành hỗn hợp nước sốt đậm vị.
Bước 4:
Xếp cá và thịt vào nồi theo thứ tự một lớp cá một lớp thịt.
Đặt nồi cá lên bếp, rồi đổ nước sốt vào cá vào đun sôi.
Tiếp tục đun cho đến khi cạn nước thì cho nước dừa vào, đun sôi rồi hạ lửa để ninh liu riu cho đến khi cá chỉ còn khoảng 1/3 chỗ nước là được.
Thành phẩm:
Một vài thao tác nho nhỏ cũng giúp bạn có được món cá kho dừa hấp dẫn này.
Món cá kho thật thơm, mềm rất dễ ăn, thích hợp cho tất cả thành viên gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.