Các cặp đôi phải nắm vững 4 cảm giác này để giữ cho cuộc hôn nhân của mình lâu dài, điều thứ 2 cực kỳ quan trọng

(lamchame.vn) - Giữ lửa cho hôn nhân hạnh phúc chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Nuôi dưỡng hạnh phúc trong hôn nhân cũng giống như việc đun sôi một ấm nước. Khi ấy là giai đoạn tươi đẹp và nhiệt huyết nhất của tình yêu, mọi thứ đều nóng bỏng. Nhưng theo năm tháng, để duy trì sự nhiệt huyết này, chúng ta cần nỗ lực rất nhiều. Nếu không được thêm vào những gia vị tình yêu, hôn nhân hay ấm nước sôi ấy cũng sẽ nguội đi nhanh chóng.

Nhiều người cho rằng "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Sau khi kết hôn rồi, tình yêu sẽ nhanh chóng tàn phai, bị cơm, áo, gạo, tiền "bóp chết". Đừng bi quan như vậy, tình yêu vẫn còn tồn tại, thậm chí sẽ ngày càng ngọt ngào và đầy ý nghĩa hơn. Điều này tùy thuộc vào hai người, cách họ tạo dựng và vun vén cuộc hôn nhân của họ.

Thực ra, muốn hôn nhân luôn tươi đẹp và dài lâu, các cặp đôi hãy nhớ nắm rõ và tạo được 4 cảm giác này.

1. Cảm giác về khoảng cách

Rất nhiều người quan niệm sai lầm rằng, sau khi kết hôn, hai người phải "bám dính" lấy nhau liên tục. Khi về chung nhà, hai người được ở cạnh nhau nhiều hơn, chăm sóc nhau và cùng nhau trải qua nhiều điều thú vị.

Tuy nhiên, các cặp đôi đều phải có không gian riêng cho mình. Nói như vậy không có nghĩa là giữ nhiều bí mật hoặc giấu nhau những chuyện quan trọng. Thực sự, dành cho nhau khoảng thời gian riêng để "hít thở" rất quan trọng. Điều này giúp cho hôn nhân không bị ngột ngạt.

Các cặp đôi phải nắm vững 4 cảm giác này để giữ cho cuộc hôn nhân của mình lâu dài, điều thứ 2 cực kỳ quan trọng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một gia đình cần phải được tạo dựng bởi cả hai vợ chồng, nhưng nếu chỉ có hai người với nhau hàng ngày mà không cần thêm bất kỳ sự tương tác xã hội nào theo thời gian thì khả năng xảy ra xung đột sẽ tăng lên.

Khi ở cạnh nhau liên tục, các thói quen cả xấu lẫn tốt sẽ lộ ra. Nếu như ngườii vợ hoặc chồng chưa kịp "tiêu hóa" lối sống của đối phương thì có thể sẽ xuất hiện sự khó chịu và bất mãn.

Nhiều người vợ không thích chồng mình hút thuốc. Đối với nhiều người đàn ông, họ hút thuốc để giải tỏa stress, chẳng hạn họ sẽ hút thuốc ở tầng dưới hoặc ở ngoài đề tiêu hóa hết cảm xúc khó chịu trước khi trở nhà với vợ mình. Đôi khi những cảm xúc khó chịu luôn cần tìm lối thoát.

Nếu như bạn có những tương tác xã hội bình thường, bạn hoàn toàn có thể phàn nàn với bạn bè và thư giãn bên một vài ly cocktail. Bằng cách này, khi về đến nhà, tâm trạng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu đàn ông và phụ nữ gắn bó 24/24 thì rất dễ chán nhau. Tốt hơn hết là thỉnh thoảng nên giữ khoảng cách và tách biệt. Những khoảng thời gian này là để mỗi người sắp xếp lại tâm trạng không ổn, tránh phát tác những điều không nên với đối phương.

2. Cảm giác về sự tươi mới

Có thể bạn không để ý nhưng con người sinh ra đã có tình tò mò, luôn biết tường tận mọi thứ. Khi bạn gặp một người khó đoán, bạn sẽ càng muốn tìm hiểu người đó hơn nữa.

Trong các mối quan hệ cũng vậy, khi chúng ta mới yêu một ai đó, người đó chứa đầy "kho báu thông tin" đối với chúng ta. Điều đó khiến chúng ta muốn hiểu đối phương và tiếp tục khám phá nhiều hơn về mặt khác của người ấy.

Ở giai đoạn này, chúng ta sẽ muốn tạo ra một số điều bất ngờ và những chuyện lãng mạn nhỏ để gây ấn tượng với đối phương và có cơ hội hiểu nhau hơn. Nhưng trong hôn nhân, nhiều người cảm thấy mối quan hệ giữa hai người đã ổn định và ở bên nhau đã lâu, không có điều gì muốn biết về đối phương và mất đi ham muốn khám phá.

Các cặp đôi phải nắm vững 4 cảm giác này để giữ cho cuộc hôn nhân của mình lâu dài, điều thứ 2 cực kỳ quan trọng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong trường hợp này, cần tạo ra chút tươi mới trong hôn nhân. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một món quà bất ngờ, một bữa ăn dưới ánh nến,..., thỉnh thoảng "chơi bài" không theo thói quen, khiến đối phương bối rối về bạn và sau đó nảy sinh mong muốn háo hức, muốn khám phá sự bị ẩn ấy.

Sự lãng mạn có thể làm cho cuộc hôn nhân của bạn trở nên đầy màu sắc hơn và tăng thêm mức độ hạnh phúc của bạn. Nếu như bạn luôn hấp dẫn, quyến rũ và khơi gợi được sự tươi mới mỗi ngày, người ấy sẽ cần chú ý và hiểu bạn thêm nhiều lần nữa.

3. Cảm giác căng thẳng

Mặc dù nhiều người cho rằng căng thẳng sẽ làm hôn nhân rạn nứt, nhưng điều này chỉ đúng với việc các cặp đôi thường xuyên căng thẳng không có hồi vãn mà thôi. Nhưng cảm giác căng thẳng ở đây chỉ cần một chút, nó chính như gia vị được nêm nếm vào hôn nhân của bạn vậy.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không đồng nghĩa với việc mọi thứ quá dễ dàng, thoải mái. Một chút căng thẳng ở đây có ý nghĩa giúp đối phương cảm thấy cuộc hôn nhân này không dễ có được, cần được giữ gìn và nâng niu. Nếu như bạn cảm thấy hôn nhân của mình bình yên đến mức nhàm chán, điều này sẽ khiến bản thân mình ngày càng kém hấp dẫn mà không hề hay biết.

Cũng như nhiều người từng bước vào hôn nhân cho biết, trước khi kết hôn họ đã tốn rất nhiều công sức tô điểm để mình trông tươi tắn, xinh đẹp nhưng sau khi kết hôn họ lại cảm thấy không cần thiết phải chỉnh tề. Họ đâu biết rằng điều này sẽ khiến đối phương sẽ dần cảm thấy bạn xuề xòa, không chăm sóc bản thân tốt, thậm chí theo thời gian người ấy có thể ngấm ngầm so sánh bạn với người khác.

Không ít đàn ông luôn cảm thấy mình có mối quan hệ rất hòa hợp với vợ và giữa họ không có vấn đề gì nhưng lại rất khó để thay đổi chính mình. Nhưng khi biết vợ mình bị thu hút bởi những người đàn ông khác, anh ta cuối cùng cũng bắt đầu thay đổi bản thân để "kéo" ánh nhìn của vợ về phía mình.

Trong hôn nhân, việc duy trì cảm giác căng thẳng có hai lợi ích, một là nó có thể thúc đẩy bản thân và khiến bạn ngày càng trở nên tốt hơn. Và thứ hai là khi bạn trở nên tốt hơn, nửa kia của bạn sẽ cảm thấy "căng thẳng", rồi muốn thay đổi bản thân để bắt kịp bạn.

Vì vậy, trong hôn nhân, đừng lúc nào cũng cảm thấy đối phương đã trở thành của mình, là "vịt luộc không thể bay đi". Không có gì là tuyệt đối 100%, cải thiện bản thân nhiều hơn cũng không phải là điều xấu.

4. Cảm giác kiểm soát

Cảm giác kiểm soát trong hôn nhân được hiểu là kiểm soát bản thân mình nhiều hơn. Nhiều người trong chúng ta khi yêu một ai đó thường đánh mất chính mình, thường vì đối phương mà làm tất cả mọi thứ đến mức bỏ bê bản thân.

Tuy nhiên, yêu người khác đến mức đánh mất chính mình chưa chắc đã được họ tôn trọng. Đồng thời điều này cũng khiến chúng ta rất dễ mất lý trí, bị cảm xúc khống chế và sẽ không nhận được tình yêu của đối phương.

Các cặp đôi phải nắm vững 4 cảm giác này để giữ cho cuộc hôn nhân của mình lâu dài, điều thứ 2 cực kỳ quan trọng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Khi chúng ta học cách kiểm soát bản thân, kiểm soát cuộc sống của chính mình, cách hiểu nhu cầu của người khác và khi chúng ta có thể lý trí, sáng suốt, chúng ta sẽ bớt vô lý và bốc đồng hơn khi giải quyết các vấn đề trong hôn nhân. Trong hoàn cảnh như vậy, chúng ta sẽ dễ dàng quản lý cuộc hôn nhân của mình hơn và khiến tình trạng hôn nhân đạt được giá trị mà chúng ta mong đợi.

Cuộc sống vợ chồng không chỉ là ngày một ngày hai, sau hàng chục năm chung sống, dần dần chúng ta sẽ thấy rằng việc mình có những mâu thuẫn, khác biệt với nhau là điều đương nhiên.

Đừng để những cuộc cãi vã phá hủy mối quan hệ giữa hai người, mỗi sáng thức dậy nhìn vào người bên cạnh, chúng ta phải tự nhủ rằng ngay từ đầu chúng ta đã chọn điều đó vì tình yêu.

Mọi thứ trên đời đều có hạn sử dụng, hôn nhân cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những người lựa chọn hôn nhân đặc biệt mong muốn người bạn đời cùng nhau già đi và không muốn mối quan hệ kết thúc giữa chừng.

Một cuộc hôn nhân “nắm tay nhau cùng già đi” là điều rất đáng mong đợi. Trong quan hệ hôn nhân, bạn phải là chính mình trước tiên, những chuyện còn lại hãy để số phận quyết định. Tựa như việc nếu bạn có mùi thơm, bướm sẽ bay tới. Điều này đúng trong tình yêu và hôn nhân.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang