Các mẹ biết chưa: Có tới 3 cách để làm trái bơ nhanh chín, không đắng mà không dùng hóa chất đấy!

Những mẹo vặt này cực dễ thực hiện nhưng lại có thể làm trái bơ chín nhanh lại không đắng đâu!

Bơ đang vào mùa ngon, thế nhưng việc cứ phải chờ dài cổ để mong bơ chín thì quả thực không thích thú tí nào cả!

Phải làm sao để bơ chín nhanh mà lại không bị "chín ép" đây? Hãy thử ngay 3 mẹo làm trái bơ chín nhanh dưới đây bạn nhé!

1. Tận dùng lò nướng

Các mẹ biết chưa: Có tới 3 cách để làm trái bơ nhanh chín, không đắng mà không dùng hóa chất đấy! - Ảnh 1.

Lúc này trái bơ của bạn đã sẵn sàng để chế biến, cách này thích hợp cho ai cần dùng bơ để làm món mặn hoặc trộn salad.

2. Dùng lò vi sóng

Các mẹ biết chưa: Có tới 3 cách để làm trái bơ nhanh chín, không đắng mà không dùng hóa chất đấy! - Ảnh 2.

Với cách này, bạn sẽ có bơ chín để xay sinh tố hay nấu với món ăn khác cũng được.

3. Lợi dụng táo, chuối để làm chín bơ

Các mẹ biết chưa: Có tới 3 cách để làm trái bơ nhanh chín, không đắng mà không dùng hóa chất đấy! - Ảnh 3.

Bí mật là khí gas từ các loại quả này sẽ giúp bơ chín nhanh. Thông thường bơ cần 6 ngày để chín thì giờ thời gian rút còn 1 - 3 ngày thôi!

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(1) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang