Các mẹ có biết thịt gà tốt hơn thịt lợn và thịt bò rất nhiều lần?

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

Dưới đây là những tác dụng của việc ăn thịt gà với sức khoẻ.

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

1. Giúp thúc đẩy trao đổi chất

Vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) có trong thịt gà sẽ khuyến khích các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ăn thịt gà sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy calo.

5 lý do các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thịt gà thay vì lựa chọn thịt lợn và thịt bò! - Ảnh 1.

2. Ngừa ung thư

Cuộc nghiên cứu trên hơn 500.000 người Mỹ cho thấy loại thịt trắng như thịt gà giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư.

3. Hỗ trợ răng và xương phát triển tốt

5 lý do các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thịt gà thay vì lựa chọn thịt lợn và thịt bò! - Ảnh 2.

Thịt gà chứa nhiều phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn.

4. Tốt cho mắt

Thịt gà là một trong những thực phẩm tốt cho mắt. Trong thịt gà chứa hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene…là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực, giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.

5 lý do các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thịt gà thay vì lựa chọn thịt lợn và thịt bò! - Ảnh 3.

5. Tốt cho tim

Ăn thịt gà giúp kiểm soát mức độ homocysteine – là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch, nhờ đó bảo vệ sức khoẻ của tim. Ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như bạn mong muốn.

 

Theo Phunudoisong.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang