Cách chế biến khiến món măng tươi quen thuộc trở nên mới lạ

(lamchame.vn) - Không cần nguyên liệu phức tạp hay thêm gia vị, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa măng tươi hấp thịt xông khói với hương vị giòn ngọt tươi mát, rất thích hợp cho bữa cơm trong những ngày mùa xuân ấm áp.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm măng hấp thịt xông khói:

1. Thịt xông khói 125g

2. Măng tươi 300g

3. Hành lá 2 cây

4. Rượu nấu ăn 15ml

Măng tươi quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hẳn với cách chế biến 90% chị em chưa từng biết tới này - Ảnh 1.

Cách làm măng hấp thịt xông khói

Bước 1: Cho miếng thịt xông khói vào bát nước nóng rồi thêm rượu nấu ăn vào. Ngâm thịt xông khói trong nửa giờ.

Măng tươi quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hẳn với cách chế biến 90% chị em chưa từng biết tới này - Ảnh 2.

Bước 2: Măng tươi sơ chế sạch sau đó luộc qua măng. Thái chéo măng thành các lát dày khoảng 0.5cm.

Măng tươi quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hẳn với cách chế biến 90% chị em chưa từng biết tới này - Ảnh 3.

Bước 3: Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Thịt xông khói thái lát vừa ăn.

Măng tươi quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hẳn với cách chế biến 90% chị em chưa từng biết tới này - Ảnh 4.

Bước 4: Trộn đều măng tươi và thịt xông khói sau đó cho vào đĩa.

Măng tươi quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hẳn với cách chế biến 90% chị em chưa từng biết tới này - Ảnh 5.

Bước 5: Đun sôi nước trong xửng hấp, đặt đĩa măng trộn thịt vào hấp sôi khoảng 20 phút là chín. Tiếp đó mở nắp xửng hấp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Măng tươi quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hẳn với cách chế biến 90% chị em chưa từng biết tới này - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Từng miếng măng tươi hấp với thịt xông khói giòn giòn ngọt ngọt, thịt xông khói lại mặn ngọt đậm đà. Ăn măng tươi với thịt xông khói rất hợp, nhưng chắc hẳn ít ai đã từng thử món này. Do thịt xông khói đã có độ mặn nhất định rồi, bạn không cần thêm một chút gia vị nào mà món ăn vẫn cứ ngon. Nếu cần, khi ăn bạn có thể dọn kèm với xì dầu dầm ớt nha!

Măng tươi quen thuộc sẽ trở nên mới lạ hẳn với cách chế biến 90% chị em chưa từng biết tới này - Ảnh 7.

Lưu ý: Ngâm thịt xông khói trong nước nóng và rượu nấu ăn để giảm độ mặn và khử mùi tanh.

Cố gắng chọn đĩa có kích thước lớn, không xếp măng và thịt thành nhiều lớp dày quá, xếp ít lớp sau khi hấp sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm măng tươi hấp thịt xông khói này nhé!

Nguồn ảnh: Douguo.com

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang