Cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc cực đơn giản nhận hàng trăm nghìn lượt chia sẻ

Một bà mẹ khi chia sẻ cách cho con uống thuốc lên trang facebook của mình đã nhận được hơn 130.000 lượt chia sẻ nhờ sự sáng tạo và hiệu quả.

Helena Lee, một bà mẹ đến từ Felham ở London đã phải vật lộn rất vất vả mỗi lần muốn cho cậu con trai Alfie của mình uống thuốc. Nhiều khi công cuộc uống thuốc kết thúc bằng việc cậu con trai ói ra đến một nửa số thuốc.

Helena Lee là người đã đăng tải cách cho con uống thuốc nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ

Helena nói rằng: “Tôi đã từng cố gắng cho con uống từng chút một nhưng con không hợp tác, tôi cũng thử dùng muỗng nhưng con vẫn dùng lưỡi đẩy ra ngay lập tức và con chẳng uống được chút thuốc nào.”

Sau đó cô đã nghĩ ra một thủ thuật khác nhằm đánh lừa Alfie uống thuốc.

Lee đã sử dụng một ống tiêm, bỏ đi phần mũi kim và hút thuốc vào trong ống. Tiếp đó, cô đặt ống tiêm vào bên trong núm vú của bình sữa. Đặt núm vú này vào miệng con rồi từ từ bơm thuốc. Em bé tưởng rằng mình đang được bú mẹ nên ngoan ngoãn hút hết chỗ thuốc hạ sốt.

Đầu tiên dùng một chiếc núm vú của bình sữa và một chiếc bơm tiêm


Hút thuốc vào bơm tiêm rồi đặt đầu bơm vào trong núm vú

Đặt núm vú vào miệng cho bé ngậm rồi từ từ bơm thuốc để con hút

Lee cho biết, bằng cách uống này, con đã uống được hết lượng thuốc hạ sốt mà không hề khóc lóc hay ói ra một giọt thuốc nào.

Ngay khi đăng tải thủ thuật siêu đơn giản này lên, bài viết của người mẹ này đã nhận được tới hơn 130.000 lượt chia sẻ, chủ yếu là của các bà mẹ khác.

Một bà mẹ bình luận “Đây quả là cách tuyệt vời nhất để cho một đứa trẻ sơ sinh uống thuốc, tôi ước gì mình đã biết cách này trước đây.”

Một bà mẹ khác lại cảm ơn Lee: “Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều vì đã chia sẻ cách làm này. Tôi đã áp dụng thành công và không còn cảnh chật vậy mỗi lần cho con bé uống thuốc nữa.”

Có thể thấy phương pháp cho con uống thuốc này được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Bởi đối với trẻ sơ sinh, việc uống thuốc quả thực vô cùng khó khăn và khiến nhiều người mẹ phải chật vật.

Theo The Sun

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang