Cách làm 3 loại kem túi hoa quả thơm ngon mà vô cùng đơn giản

(lamchame.vn) - Mùa hè đang đến gần, thời tiết ngày càng nóng bức nên nhu cầu ăn kem giải khát ngày một tăng. Trong đó có một loại kem vô cùng phổ biến được mọi người yêu thích mà cách làm lại vô cùng đơn giản đó là kem túi hoa quả.

Sau đây là những loại kem túi hoa quả vừa thơm ngon, mát lạnh lại rất dễ làm.

1. Cách Làm Kem Túi Hoa Quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Đường: 30 gram
- Dưa hấu, Kiwi, Mít, Xoài (mỗi loại khoảng 15 - 20g)
- Bột ngô: 15 gram
- Túi làm kem và dây chun buộc

Cách làm kem túi hoa quả:

- Dưa hấu đem lọc bỏ hết hạt rồi xay nhuyễn, dùng một chiếc rây để lọc lấy phần nước dưa hấu.
 

 

- Cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ đến khi sữa nóng. Bạn có thể cho thêm vào sữa tươi có đường hoặc thêm sữa đặc để kem béo và ngậy hơn nếu nó hợp khẩu vị của bạn.

[​IMG]

- Đem các loại trái cây Kiwi, Mít, Xoài gọt bỏ vỏ và thái thành những miếng nhỏ, thái kiểu hạt lựu để dễ ăn hơn và đẹp mắt hơn.

[​IMG]

- Bạn hòa tan bột ngô với một chút nước rồi cho từ từ vào nồi sữa nóng, khuấy đều hỗn hợp (bột năng sẽ giúp món kem của bạn không bị cứng mà dẻo hơn).

- Sau đó đổ phần nước ép dưa hấu đã chuẩn bị vào nồi, đợi hỗn hợp kem nguội.

- Khi hỗn hợp nguội bạn bỏ phần hoa quả đã thái vào.

- Cho kem vào các túi nhỏ gồm cả sữa và trái cây cho thật đều rồi lấy dây chun buộc túi lại.
 

 

Bỏ kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 - 5 tiếng đồng hồ để kem đông cứng. Vậy là đã hoàn thành xong món kem túi hoa quả rồi.

2. Cách làm kem túi chanh leo

Nguyên liệu làm kem túi chanh leo:

- 200ml sữa chua
- 250ml kem sữa tươi
- 100 gram đường kính
- 2 quả chanh leo và túi đựng kem

[​IMG]

[​IMG]

Cách làm kem túi chanh leo:

- Trước tiên, bỏ đôi chanh leo rồi dùng rây để lọc bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt. Hòa nước cốt chanh leo với sữa chua, kem sữa tươi và đường rồi trộn thật đều cho đến khi đường tan hết.

[​IMG]

Đổ kem chanh leo vào túi, dùng dây nịt buộc chặt miệng túi lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Với cách làm kem chanh leo này, cả nhà sẽ có món ngon giải nhiệt mùa hè vừa thơm ngon nức mùi chanh leo lại có công dụng làm đẹp da.

Cách làm kem túi sữa chua xoài

Nguyên liệu làm kem túi sữa chua xoài:

- 260gr sữa chua
- 1-2 quả xoài chín
- 3 thìa sữa đặc
- 50ml kem tươi
- Túi nhỏ đựng kem

Cách làm kem túi sữa chua xoài:

- Xoài gọt vỏ sau đó đem cắt miếng nhỏ và cho xoài vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn, nếu xoài có sơ bạn nên lọc qua rây để xoài được mịn hơn.

[​IMG]

- Cho sữa chua ra 1 cái tô, thêm kem tươi và sữa đặc khuấy đều hỗn hợp.

[​IMG]

- Tiếp theo bạn cho xoài vừa xay nhuyễn và khuấy đều 1 lần nữa.
kem-xoai-1.JPG

- Tiếp theo bạn cho xoài vừa xay nhuyễn và khuấy đều 1 lần nữa.

kem-xoai.JPG

- Trút hỗn hợp kem sữa chua xoài vào 1 cái ca có miệng phễu sau đó rót kem vào các túi nhỏ, dùng dây nịt buộc chặt miệng túi, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu nhé.
[​IMG]

Cho kem túi vào trong tủ lạnh, chờ đến khi kem đông lại là được. Có thể nói, đây là cách làm kem túi hoa quả đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo cho thành phẩm tuyệt ngon.


Theo Thành viên diễn đàn lamchame.com tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang