Học người Mexico làm bánh tacos cá hồi đúng chuẩn bản địa

(lamchame.vn) - Tacos - một món ăn lâu đời của Mexico - được những người Châu Âu đầu tiên trong những cuộc viễn chinh đã khám phá và du nhập khắp Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. Giống với sandwich, tacos được tạo nên bằng nhiều loại thức ăn đã được chuẩn bị theo những cách khác nhau và có thể ăn tacos như một món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ.

Trong một chiếc Tacos, bánh tráng sẽ được rán hoặc nướng qua để mềm và gấp cùng với nhân. Nhân bánh được làm từ thịt bò, thịt heo, cá, thịt gà, nước sốt cà chua, nấm, ớt …tất cả sẽ được nướng (hoặc hấp) cùng. Người thưởng thức có thể thay đổi thành phần của nhân để phù hợp với khẩu vị và cách chế biến. Trong tất cả các món ăn đường phố của Mexico, khi bóng tối bắt đầu bao trùm thì tacos được coi là sự lựa chọn số 1 bởi hương vị hấp dẫn từ những nguyên liệu được rán, nướng và hấp của món ăn.

Nguyên liệu làm nhân bánh Tacos cá hồi

  • 500g cá hồi
  • ¼ chén mật ong
  • 1 quả chanh, vắt nước
  • 1 muỗng cà phê bột chipotle
  • ½ muỗng cà phê thì là
  • ½ muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê rau mùi tươi
  • 1 chén bắp cải thái sợi
  • 1 chén Salsa xoài (một kiểu xoài trộn thập cẩm).

[​IMG]

Phần vỏ bánh

Thích ăn mềm thì chọn bột mì, muốn ăn giòn giòn dai dai thì dùng bột bắp, theo công thức dưới này


  • 220gr bột mỳ.
  • 180gr nước hoặc sữa tươi không đường.
  • 10ml dầu ăn hay bơ thực vật.
  • 20gr bột ngô.


Dụng cụ làm bánh
– Lò nướng.
– Tô.
– Muỗng.
– Giấy nhôm.
– Khuôn/hộp có thể dùng trong lò nướng.

[​IMG]

Cách làm Tacos cá hồi

– Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 204 độ C. Trong một tô nhỏ, trộn mật ong, chipotle, nước cốt chanh, thì là, ớt bột và rau mùi lại thành hỗn hợp với nhau.

– Bước 2: Làm bánh tráng tacos – Nhào bột mì, nước (hay sữa tươi), bột ngô, ít muối và dầu ăn (bơ thực vật) với nhau. Cho bột nghỉ 10 phút, chia bột thành từng viên có trọng lượng bằng nhau rồi cán thành hình tròn dẹt và mỏng khoảng tầm 1-2mm.

[​IMG]
Nhào bột mì, nước (hay sữa tươi), bột ngô

– Bước 3: Bắc chảo sạch lên trên bếp cho thật nóng rồi cho vỏ bánh vừa cán vào nướng vàng hai mặt. Trong khi nướng, các bạn chú ý dùng xẻng hoặc dao phay ấn cho bánh không bị phồng lên nhé!

– Bước 4: Cho cá hồi vào khay lót sẵn giấy bạc rồi phủ một lớp mỏng hỗn hợp ở bước 1 lên trên bề mặt cá. Nướng cá trong lò nướng khoảng 30 phút.

– Bước 5: Sau khi cá chín, ta tắt lò và lấy cá ra. Dằm nhỏ cá hồi bằng nĩa rồi múc cá vào vỏ bánh tráng tacos. Cho lên trên cá một ít hỗn hợp mật ong còn sót lại, salsa xoài và bắp cải rồi gấp vỏ bánh lại và thưởng thức Tacos cá hồi kiểu Mexico nhé.

– Bước 6: Bạn hoàn toàn có thể biến tấu món Tacos cá hồi này bằng cách thay thế nguyên liệu cá hồi bằng các loại nguyên liệu giàu protein khác mà mình thích như thịt bò, thịt heo, thịt gà nhưng đều phải băm nhỏ cho thấm vị nước sốt đấy nhé.

– Bước 7: Trong món ăn này chúng ta có thể dùng loại ớt xanh hơi cay, nhưng nếu thích bạn không thích ăn cay có thể thay nó bằng loại ớt chuông.

[​IMG]

Nào thật đơn giản đúng không các bạn? Chỉ cần vài bước chuẩn bị thôi là đã có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon tuyệt vời thay vì dùng bánh hamburger mỗi ngày để đổi khẩu vị nhé.

Theo Tổng hợp Forum

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang