Cách làm bánh rán mặn vỏ giòn tan, nhân thơm ngọt

(lamchame.vn) - Những chiếc bánh rán mặn nóng hổi, vỏ giòn tan, nhân đậm vị quá quyến rũ trong mùa thu đông, Cách làm bánh rán mặn khá đơn giản.

Cách làm bánh rán mặn tại nhà rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Cách làm bánh rán mặn có lớp vỏ giòn tan, nhân mềm và đậm vị

Nguyên liệu làm bánh rán mặn

Nguyên liệu làm vỏ bánh: 500 gr bột nếp, 70 gr bột tẻ, 100gr khoai tây hoặc khoai lang, 30-60 gr đường (tùy loại khoai, giảm đường nếu dùng khoai tây và đặc biệt là khoai lang ngọt), 10 gr muối, 2 thìa dầu ăn, 400 ml nước ấm.

Nguyên liệu làm nhân bánh: 300gr thịt nạc vai, hành khô, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, tiêu.

Cách làm bánh rán mặn giòn tan, nóng hổi, khiến ai ăn cũng gật gù khen ngon

Cách làm bánh rán mặn

2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản

- Khoai hấp chín, nghiền mịn cùng với đường cho tan đều, sau đó hoà với 400ml nước và 2 thìa dầu ăn. Trộn bột với muối rồi cho hỗn hợp nước khoai vào nhào kỹ cho mịn. Nếu thấy bột khô, bạn từ từ cho thêm nước vào nhào, khi thấy bột dẻo mịn, không khô, cũng không dính tay là được. Dùng màng nylon bọc bột lại, để bột nghỉ trong 30 - 60 phút.

- Thịt nạc vai xay nhỏ, hành khô băm nhỏ, mộc nhĩ và miến ngâm nước, cắt nhỏ, để thật ráo nước. Thêm hạt tiêu, hạt nêm rồi trộn đều các nguyên liệu này, nặn thành từng viên nhỏ hoặc xào chín để nguội và thật ráo nước. Chia bột thành các phần bằng nhau, khoảng 50 gr mỗi phần. Lấy từng phần bột ấn dẹp và nắn rìa mỏng. Cho nhân ở giữa rồi miết vỏ áp sát phần nhân, gói lại. Túm mép bột thật kỹ và nặn cục bột thành hình bầu dục hoặc tròn. Chú ý đảm bảo mép bột thật kín, nếu có không khí ở giữa thì bánh sẽ bị nổ khi rán.

Cho bánh vào chảo dầu nóng vừa (có bọt khí li ti nổi lên), rán với lửa vừa cho mặt bánh se lại, có màu vàng non. Sau đó bạn để lửa lớn, rán cho đến khi vỏ bánh vàng giòn.

Cách làm bánh rán mặn vỏ giòn tan, nhân thơm ngọt - Ảnh 1.

Làm nước chấm bánh rán mặn

Su hào gọt vỏ, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bóp với chút muối rồi rửa sạch và xóc ráo nước (có thể tỉa hoa).

Xóc su hào và cà rốt với đường, ướp khoảng 30 phút rồi cho nước cốt chanh và muối vào trộn đều.

Cho đường và nước cốt chanh vào hòa tan với nhau, tiếp tục cho thêm lần lượt nước và nước mắm. Sau cùng, bạn cho tỏi, ớt băm vào là xong. Nếu thích ăn cay, bạn cho tương ớt hoặc ớt vào nước chấm.

Cách làm bánh rán nhân thịt vàng ruộm nóng hổi

Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt giòn xốp, đậm đà

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang