Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng

(lamchame.vn) - Tư vấn thiết kế nhà ống 60 mét vuông chỉ có một mặt tiền và không hợp hướng với gia chủ sao cho thật thoáng đãng, hiện đại.

Chuyên mục thân mến!

Vợ chồng tôi có dự định xây nhà trên mảnh đất có diện tích 5x12 mét. Tôi muốn ngôi nhà có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp, 3 toilet, tầng 1 có gara để ô tô.

Tôi sinh năm 1971, vợ sinh năm 1975. Mảnh đất của tôi quay hướng nam nên không hợp hướng, vậy có cách nào khắc phục không? Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp để vợ chồng tôi có căn nhà đẹp, thoáng và hợp phong thủy. Cám ơn các KTS rất nhiều!

(Hoàng Thông)

KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế nhà ống sơ bộ để bạn tham khảo:

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 1.

Mặt bằng bố trí tầng 1

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 2.

Mặt bằng bố trí tầng 2

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 3.

Mặt bằng bố trí tầng 3

Mảnh đất nhà bạn tương đối dài, chỉ có một mặt thoáng nhưng không hợp hướng với tuổi gia chủ. Bên cạnh đó, số lượng phòng ngủ và vệ sinh được yêu cầu tương đối nhiều. Đây là một bài toán đặt ra với chúng tôi khi thiết kế vì việc bố trí nhiều phòng có không gian khép kín như phòng ngủ và nhà vệ sinh sẽ làm giảm độ thoáng đãng và ánh sáng tự nhiên vào căn nhà.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đưa ra giải pháp như sau tạo thêm mặt thoáng bằng giếng trời và mảnh vườn nhỏ phía sau căn nhà. Điều này sẽ giúp căn nhà có đủ sáng và đảm bảo được sự thoáng đãng cần thiết.

Tại tầng 1, ngay tại cửa vào, chúng tôi bố trí một gara để xe ô tô như yêu cầu của bạn. Phòng ngủ sẽ được bố trí sát với khu vườn nhỏ ở mặt trong của căn nhà. Từ gara bạn có thể làm bậc tam cấp lên phòng ngủ để tạo sự chuyển tiếp về mặt không gian. Tại tầng này, vệ sinh, kho để đồ và thang lên tầng được bố trí liên hoàn về phía tay phải của gara.

Trên tầng 2, chúng tôi dành toàn bộ không gian này cho phòng khách và bếp ăn. Phòng khách được đưa ra mặt tiền của căn nhà với một ban công lát gỗ xinh xắn phía trước. Khu bếp nấu được đưa về phía sau, sát với thông tầng sau nhà để đảm bảo mùi thức ăn được thoát ra ngoài và không ảnh hưởng tới các không gian khác.

Trên tầng 3, chúng tôi bố trí hai phòng ngủ và một vệ sinh chung. Hai phòng ngủ đều có mặt thoáng lấy sáng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tạo ra một khoảng sân nhỏ, tại đây bạn có thể bố trí khu giặt phơi hoặc làm tiểu cảnh xinh xắn để tăng thêm không gian xanh trong nhà.

Đối với màu sắc trong căn nhà, bạn nên sử dụng những màu trang nhã để dễ dàng phối đồ nội thất. Mời bạn tham khảo thêm những hình ảnh minh họa dưới đây để hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 1.

Phòng khách thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng.

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 2.

Khu bếp - ăn đơn giản, nhẹ nhàng.

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 3.

Phòng ngủ tầng 1 mở ra vườn.

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 4.

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 5.

Các phòng ngủ giản dị nhưng ấm cúng.

Cách thiết kế nhà ống một mặt tiền hiện đại và đủ sáng - Ảnh 6.

Phòng vệ sinh tiện nghi.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang