Mực tươi nướng là món khoái khẩu chẳng ai nỡ chối từ khi chúng luôn mang lại hương vị tươi ngon, thơm ngọt. Đặc biệt, khi được ướp đúng cách, vừa phải, mực tươi càng dậy được mùi vị đặc trưng của biển khơi.
Để giữ được vị tươi ngọt của mực, bạn không cần ướp quá nhiều gia vị. Bên cạnh đó, nếu pha chế, nêm nếm được bát muối chấm ngon thì mực tươi nướng càng thăng hạng về chất lượng.
Bài viết này sẽ mách bạn cách thực hiện combo ướp mực nướng và mẹo pha nước chấm mực đậm đà. Bề ngoài mực se lại, giòn lớp cực mỏng, nhưng bên trong vẫn giữ được vị dai ngon, ngọt thơm của mực.
Cách ướp mực nướng ngon bá cháy
Nguyên liệu cần thiết
- Mực tươi: 500g
- Nước mắm, bột nghệ, nước tương, nước tương đen,
Nguyên liệu làm muối chấm hải sản
- Ớt xiêm xanh, ớt sừng đỏ, tỏi ta, rau mùi cả rễ, đường, muối biển, nước chanh, nước mắm
Cách thực hiện
Rửa sạch mực, loại bỏ phần ruột thừa, để ráo nước.
Làm nước sốt ướp mực gồm: Bột nghệ, nước mắm, nước tương, nước tương đen trộn đều. Sau đó, cho mực vào ướp đều. Để nghỉ khoảng 10 phút.
Rau mùi rửa sạch, để cả phần rễ để tăng thêm mùi thơm cho nước chấm hải sản.
Cho vào máy xay: ớt xiêm xanh, ớt sừng đỏ, thêm ớt cay đỏ nếu muốn vị cay mạnh, rau mùi, tỏi bóc vỏ.
Thêm một thìa cà phê muối biển, nước mắm, nước chanh, 1 thìa đường.
Xay nhuyễn tất cả. Đổ ra bát là đã hoàn thành phần muối chấm hải sản cực ngon. Thêm vài lát chanh cắt nhỏ cùng tỏi thái lát lên trên để trang trí.
Mực tươi nướng bằng lò cũng ngon, tuy nhiên được nướng trực tiếp bằng than sẽ dậy mùi và mang lại hương vị thơm ngon hơn. Đồng thời, nướng than việc kiểm soát lượng nhiệt cũng dễ dàng hơn.
Trong thời gian ướp mực, nên lật thường xuyên để mực ngấm đều gia vị ở các mặt.
Cho mực tươi đã ướp gia vị lên vỉ nướng, khoảng 1 phút là lật mặt. Dùng dao khứa nhẹ các ô trên thân mực để mực chín nhanh và giữ được độ giòn.
Sau khoảng 5 phút là mực chín đều, cắt nhỏ và chấm với muối gia vị thưởng thức ngay thôi.
Mỗi người sẽ có khẩu vị riêng, từ đó tìm được những công thức ướp mực mà bản thân yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể thử áp dụng công thức này, vị mực siêu ngon mà ăn lại cực cuốn. Dù bữa ăn hàng ngày hay các bữa nhậu thì cũng đều tuyệt vời luôn!
Chúc bạn thành công với cách làm mực nướng này nhé!
Lợi ích ít người biết khi ăn mực
Mực là loại hải sản giàu dinh dưỡng, phần lớn các lợi ích của mực chủ yếu liên quan đến hàm lượng protein, khoáng chất vi lượng và axit béo omega-3. Với hàm lượng axit béo omega-3, ăn mực sẽ giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.
Đặc biệt, mực cũng là nguồn cung cấp choline dồi dào. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe bộ não và gan. Không chỉ giúp ngăn ngừa các bất thường về cột sống, choline còn giúp hỗ trợ phát triển trí óc thông minh của thai nhi.
Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/cach-uop-muc-nuong-ngon-ba-chay-kem-meo-pha-muoi-cham-danh-bai-moi-cong-thuc-ban-da-biet-222022978433839.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.