Cành hoa mận rừng tấp nập xuống phố, mua 90 nghìn được hẳn 20 cành cắm quanh nhà

(lamchame.vn) - Cành hoa mận rừng về phố nở trắng mê hoặc lòng người khiến các chị em Hà thành tấp nập "nổ đơn" mua về nhà chưng chơi sau Tết.

Vác cành mận rừng về chưng sau Tết vì bỏ hoa đào đi thấy... nhà trống quá

Hiền Đỗ (hiện đang làm công việc văn phòng tại Hà Nội) hào hứng khi chi 77 nghìn mà mua được bó cành mận rừng về cắm được tới 3 bình đặt trong nhà. Hiền cho biết sau khi hết Tết bỏ đi những cành đào thấy nhà trống vắng quá.

Thế nên, Hiền lên chợ mạng tìm mua cành hoa đẹp thay thế. Thấy cành mận rừng vừa rẻ lại đẹp nên đã mua ngay 1 combo giá 77 nghìn mang về nhà. Hiền cắm được tận 3 bình hoa mận trong phòng khách, phòng ngủ giữ không khí Xuân.

Những ngày tiếp theo, Hiền sẽ chờ đợi cho hoa nở phủ trắng cả cành vô cùng đẹp mắt. Hiền chia sẻ, cảm giác này vô cùng thích thú khi chờ những cành củi nở hoa.

Ba bình cắm cành mận rừng của Hiền được đặt trong nhà, vừa nhỏ gọn lại đẹp mắt. Ảnh: NVCC.

Cành mận rừng so với hoa tươi thì rẻ hơn, đẹp còn chơi bền được cả tháng

Trang Thu Lê (sống tại Hà Nội) thì không phải lần đầu tiên biết đến thú vui này. Hai năm gần đây chị đều tìm mua các loại cành hoa rừng về nhà cắm. Theo chị Trang thì cành mận vừa rẻ, lại đẹp, chơi được bền.

"Ra Tết tôi mua cành mận rừng, dạng cành dăm thấy rẻ hơn hẳn. 90 nghìn được hẳn 20 cành, số lượng gấp đôi so với đợt mua trước Tết. Tất cả các cành đều có nụ sẵn", Trang chia sẻ.

Do thời tiết ấm lên, Trang thậm chí còn không cần thả B1 để dưỡng. Chị chỉ cắm với nước ấm, cũng không thay nước thường xuyên vì cảm thấy cồng kềnh. Trang chỉ canh khi thấy hoa hút hết nước thì thêm vào.

Theo Trang thì chị thích chơi cành hoa mận vì so với hoa tươi thì giá vừa ổn hơn, hoa đẹp kiểu núi rừng Tây Bắc lại bền được tới cả tháng. "Như hoa tươi cắm chỉ chơi được từ 3-4 ngày là tàn. Hoa nào bền lắm thì được 5 ngày. Rất hiếm hoa chơi được thời gian 1 tuần. Còn với hoa mận rừng kia từ lúc là cành củi khô đến khi tàn có thể được 1 tháng hoặc hơn. Với những cành mận sẵn nụ, nở nhanh thì chơi được tầm nửa tháng. Giá thì lại rẻ".

Với chị Trang thì thích cắm cành mận rừng bởi có quá nhiều ưu điểm so với cắm hoa tươi. Ảnh: NVCC.

Đặt về để bắt trend, cắm xong lại thích mê

Sau Tết hoa đào tàn, nhiều chị em thấy chợ mạng rao bán cành mận rừng khá trend nên cũng sắm về cắm cho gia đình. Chị Ngọc Linh cho biết bản thân phải đặt và chờ tới 3 ngày mới nhận được hàng dù đặt ở mối gần nhà. "Cành mận rừng đang rất hot, ai cũng đặt nên khách như mình cũng phải ngậm ngùi chờ đợi xếp hàng. Mình mua hẳn cành mận rừng to, 100 nghìn được 10 cành về cắm cho bõ công vận chuyển".

Với 100 nghìn chị Ngọc Linh có ngay 10 cành mận rừng chơi sau Tết. Ảnh: NVCC.

Trong những năm gần đây, cành mận rừng nổi lên như một hiện tượng. Một trong những thú vui chơi Xuân mới của nhiều người dân Hà Nội. Thế nên để bắt trend, năm nay sau Tết chị Linh Phạm cũng mua 10 cành lớn về cắm cho gia đình.

Chị Linh cho biết dù với vẻ ngoài cành cây khô sần sùi nhưng khi đã bung nở với sắc hoa trắng xóa cùng hương thơm êm dịu. "Mình ở căn hộ nhỏ xinh nên cắm một bình cành mận rừng cũng giúp đem lại vẻ đẹp thuần khiết và không kém phần tinh tế, sang trọng".

Bình mận rừng của chị Linh Phạm với giá 100 nghìn. Ảnh: NVCC.

Thời điểm hiện tại, nếu yêu thích và cũng muốn có một bình hoa từ cành mận rừng trong nhà bạn có thể ghé các chợ hoặc phố hoa để lựa chọn. Ngoài ra, chợ online, hội nhóm trên các trang điện tử cũng là địa chỉ dồi dào mặt hàng này.

Giá cả hiện tại của cành mận rừng chỉ dao động vài chục ngàn/combo 15 - 20 cành dăm (cành mận rừng nhỏ). Còn với cành to sẽ đắt hơn, dao động vài trăm nghìn/combo 10 cành. Tùy nhu cầu và diện tích không gian sống mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang