Cậu nhóc làm đề văn "3 ngày trở thành con vật": Suýt bị "thịt" vẫn thích làm lợn, cô giáo đọc đoạn kết liền khen nức nở

Tưởng làm lợn sẽ khổ, ai ngờ dưới góc nhìn trẻ con lại sướng thế này đây.

Môn Ngữ văn vẫn luôn được coi là môn học khó đối với mọi cấp bậc, đặc biệt với trẻ tiểu học. Dưới góc nhìn của học trò cấp 1, môn học này cũng gây ám ảnh khi yêu cầu cần quan sát thực tế nhiều. Phần lớn bài văn của các em thường rất ngây ngô, có gì viết nấy khiến người lớn đọc vào phải "cười lăn".

Như mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau clip đọc văn của 1 cậu bé. Khi cô giáo yêu cầu: "Trong 1 lần mắc lỗi em bị phạt buộc phải biến thành 1 con vật. Trong thời gian 3 ngày, em sẽ gặp những rắc rối và thú vị gì?".

Cậu nhóc đã chọn biến thành lợn, kể lại câu chuyện phiêu lưu của mình dưới góc nhìn cực kì hài hước.

Cậu nhóc làm đề văn 3 ngày trở thành con vật: Suýt bị thịt vẫn thích làm lợn, cô giáo đọc đoạn kết liền khen nức nở - Ảnh 1.

Cụ thể, bài văn của cậu nhóc như sau:

"Vì tôi ảo tưởng sức mạnh khi nghĩ có 1 vị thần đến và nói rằng em cần biến thành 1 con vật trong 3 ngày. Em không biết chọn con gì, thầm nghĩ: 'Mình béo thế này mà biến thành mấy con hay hoạt động thì mệt phết'.

Em liền nghĩ đến 1 con vật rất lười biếng. Khi đó trong đầu em nghĩ ra ý tưởng và quyết định chọn con lợn. Ông thần bay đi. Sáng hôm sau em vừa mở mắt dậy, cứ tưởng là muộn học. Em nhanh chóng chuẩn bị, lúc ấy sao em lại đi bằng 4 chân, mà đây cũng đâu phải nhà mình?

Bây giờ em mới nhận ra đã biến thành con lợn. Nhìn xung quanh em thấy các con lợn to vật vã đang nằm ngủ. Em rất giật mình, kêu cù tịt, cù tịt. Các con lợn to vật vã thức dậy đánh 'hội đồng' em. Làm lợn thật là khổ. Em muốn trở thành người.

Tuy nhiên suy nghĩ đó chỉ kéo dài đến tối, em liền đổi hướng vì lúc đó em thấy làm lợn cũng sướng. Cứ lảng xong rồi ngủ, ăn xong rồi lại ngủ. Các chú lợn ở cùng em rất là tốt. Tại sao các chú lại tốt? Bởi vì sáng hôm sau em đang ngủ thì tự dưng 1 quả bóng tennis rơi trúng đầu làm em u đầu. Mấy chú lợn xung quanh đến xuýt xoa và băng bó vết thương cho em.

Cậu nhóc làm đề văn 3 ngày trở thành con vật: Suýt bị thịt vẫn thích làm lợn, cô giáo đọc đoạn kết liền khen nức nở - Ảnh 2.

Rắc rối ở việc em là con lợn chết thứ 3. Tối hôm đấy, con thứ 2 bị 'thịt' và hôm sau sẽ đến em. Em rất muốn trở thành người nhưng vẫn còn tận 1 ngày nữa. May thay, chuẩn bị đến giờ lên bàn mổ thì em lại trở thành người. Và hóa ra chuồng lợn em ở lại chính là... chuồng lợn nhà em.

Em giải thích và kể lại toàn bộ câu chuyện cho mẹ. Mẹ đã tha cho tất cả số lợn và chúng sống yên ổn đến già".

Cậu nhóc làm đề văn 3 ngày trở thành con vật: Suýt bị thịt vẫn thích làm lợn, cô giáo đọc đoạn kết liền khen nức nở - Ảnh 3.

Cái kết nhân văn của cậu học trò cấp 1

Câu chuyện hài hước của cậu nhóc đã được cô giáo khen ngợi tấm tắc, được mời đọc làm mẫu trước cả lớp. Quả là không ngờ dưới suy nghĩ của học sinh, hành trình trở thành lợn có thể thú vị và có plot twist rõ ràng như vậy.

Nhiều người đã dành lời khen ngợi cho câu chuyện logic có đầu - có cuối của cậu bé. Bên cạnh đó, cậu nhóc cũng gây ấn tượng khi rất ngoan ngoãn và lễ phép. Trước và sau khi đọc bài, cậu học trò đều thưa gửi cô giáo rõ ràng: "Thưa cô cho em đọc bài". Thậm chí khi bị các bạn trong lớp trêu đùa "bài văn ảo tưởng sức mạnh", cậu bé vẫn im lặng đọc tiếp bài của mình.

Ở đoạn kết khi được biến trở lại thành người, cậu bé cũng không quên dành tặng cái kết có hậu cho các bạn lợn. Đó là người mẹ sẽ tha không giết cả đàn lợn, để chúng được sống yên ổn đến già.

Cậu nhóc làm đề văn 3 ngày trở thành con vật: Suýt bị thịt vẫn thích làm lợn, cô giáo đọc đoạn kết liền khen nức nở - Ảnh 4.

Bên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận khen ngợi sự đáng yêu và sáng tạo của cậu nhóc tiểu học:

- "Bé cấp 1 làm văn như vậy quá giỏi rồi. Hồi bằng tuổi đó, mình chỉ biết làm: Nhà em có nuôi rất nhiều con vật nhưng em thích nhất con...".

- "Văn này mới gọi là văn chứ, đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Thích nhất cái kết khi cu cậu được trở lại thành người nhưng vẫn không quên khuyên mẹ đừng giết 'bạn' của mình".

- "Đọc văn trẻ em mà 'bánh cuốn' quá. Kết cũng cực kì nhân văn nhé, bài này mà không được 10 điểm thì hơi phí".

 

Nguồn: Học tốt Ngữ văn 6-9

 

Theo soha.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang